Chỉ dẫn cách kho cá riềng sả ngon và đưa cơm cho ngày lạnh

Mùa đông đã bắt đầu len lỏi vào khắp mọi ngõ ngách. Trong tiết trời se lạnh như thế này mà được thưởng thức cơm nóng cùng cá kho riềng sả thì thật tuyệt vời, thật ấm áp và đưa cơm biết mấy. Chính vì lý do đó mà emvaobep sẽ chỉ dẫn cách kho cá riềng sả ngon cho những bạn còn chưa biết cách chế biến món cá kho này nhé. Hy vọng với cách kho cá dưới đây, ai cũng có thể thực hiện dễ dàng và có được thành phẩm thơm ngon nhất nhé.

Loading...

Chỉ dẫn cách kho cá riềng sả ngon và đưa cơm cho ngày lạnh 1

Nguyên liệu cần có để làm cá kho riềng sả

  • Cá trắm: 1 kg
  • Thịt ba chỉ: 200 gr
  • Riềng: 1 nhánh
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt tươi: 3 trái
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Tiêu sọ nguyên hạt: 10 gr
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, nước màu

Cách kho cá riềng sả đơn giản mà chuẩn vị thơm ngon nhất

Bước 1: Sơ chế cá trắm

Cá trắm sau khi mua về thì bạn làm và rửa sạch bằng nước lạnh rồi lại rửa qua nước ấm 3 – 4 lần để cá sạch chất nhờn, bớt tanh và thịt trở nên săn chắc hơn. Nếu mua cá trắm nguyên con 1 kg thì khá bé, do đó, bạn có thể lựa chọn việc mua cá trắm theo khúc được làm sẵn thì sẽ mua được thịt của những con cá to hơn.

Cá sau khi sơ chế xong thì bạn chia cắt ra thành những khúc vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng, bởi dày quá thì thịt cá khó ngấm đều gia vị, còn mỏng quá thì dễ bị nát trong quá trình kho.

Bước 2: Ướp cá

Cá sau khi cắt khúc và để ráo nước thì bạn cho tất cả vào cái âu lớn, thêm nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu vào và trộn đều tất cả lên. Ướp như thế trong khoảng 30 phút để thịt cá ngấm gia vị.

Chỉ dẫn cách kho cá riềng sả ngon và đưa cơm cho ngày lạnh 2

Bước 3: Sơ chế thịt ba chỉ và các nguyên liệu khác

Trong lúc đợi ướp cá, bạn rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái thành những miếng vừa ăn, dài chừng 2 đốt tay nhé. Với riềng, bạn rửa sạch, thái lát mỏng; sả thì lột bỏ lớp áo ngoài cùng, rửa sạch rồi cắt khúc dài độ 1 đốt ngón tay và đập dập ra; ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

Loading...

Chỉ dẫn cách kho cá riềng sả ngon và đưa cơm cho ngày lạnh 3

Riêng với dừa xiêm thì bạn bổ lấy nước ra một chiếc bát tô. Sau đó bổ đôi, tách lấy phần cùi dừa và thái thành những miếng dày vừa ăn.

Bước 4: Tiến hành kho cá trắm riềng sả

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi có kích thước vừa vặn với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị. Bạn cho xuống đáy nồi 1 thìa dầu ăn, dàn đều ra rồi lần lượt xếp thịt ba chỉ, riềng, cá trắm, ớt, sả, cùi dừa vào nồi. Sau đó, bạn nêm thêm mì chính, hạt tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi và đổ nước dừa xiêm vào ngập mặt cá.

Chỉ dẫn cách kho cá riềng sả ngon và đưa cơm cho ngày lạnh 4

Chỉ dẫn cách kho cá riềng sả ngon và đưa cơm cho ngày lạnh 5

Xong xuôi thì bạn bắc nồi cá lên bếp, đun ở mức lửa vừa cho tới khi nồi cá sôi thì hạt nhỏ lửa, kho liu riu trong khoảng 2 tiếng để thịt cá chín mềm. Sau đó bạn tắt bếp, lúc nào ăn thì đun lại một lần nữa cho nước gần cạn hết là được.

Chỉ dẫn cách kho cá riềng sả ngon và đưa cơm cho ngày lạnh 6

Chúc bạn thành công với cách kho cá riềng sả ngon vừa đơn giản lại vừa hấp dẫn này nhé!

Loading...