Cẩm nang nhà bếp

Mách bạn cách chọn cá chép tiễn ông Công ông Táo 2018 cực chuẩn

Hello, Em vào bếp xin kính chào tất cả các bạn, các bạn ơi, chỉ còn 1-2 ngày ngắn ngủi nữa thôi là ngày ông Công ông Táo về trời đã đến rồi, một việc cực kì quan trọng mà không gia đình nào có thể bỏ lỡ được đó là cúng và thả cá chép để ông Công, ông Táo có phương tiện cưỡi về trời, tâu Ngọc Hoàng về những chuyện lớn nhỏ xảy ra trong 1 năm vừa qua. Khi xưa, người ta thường dùng cá chép bằng giấy, đốt để tiễn các ông, nhưng ngày nay thì mọi người thường dùng cá thật để phóng sinh. 1 câu hỏi đặt ra là, làm sao để chọn được những con cá tốt nhất, nếu muốn tìm hiểu, hãy tham khảo bài viết cách chọn cá chép tiễn ông Công ông Táo của mình dưới đây nhé!

cách chọn cá chép tiễn ông Công ông Táo

Tại sao phải thả cá vào ngày 23 tháng chạp?

Theo quan niệm dân gian thời xưa, ngày 23 tháng Chạp là ngày ông Công ông Táo về trời để thông báo mọi việc bếp núc lớn nhỏ xảy ra với Ngọc Hoàng thượng đế, vậy chúng ta nên chuẩn bị thật tốt để các ông về chầu trời an toàn và nhanh nhất.

Cá chép chính là phương tiện chính để di chuyển, vậy nên chúng ta cần thật sự lưu ý bước chọn mua cá nhé mọi người.

Cách chọn cá chép tiễn ông Công ông Táo

Khi chọn mua cá chép để tiễn 2 vị thần, bạn nên chú ý chọn những chú cá khỏe mạnh, bơi nhanh, quẫy đuôi không bị tróc vẩy. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay lật nhẹ nhàng phần mang cá để kiểm tra, nếu mang có màu đỏ tươi thì có nghĩa là cá khỏe, còn nếu màu hơi thâm thì không nên chọn mua nhé.

Thả cá như thế nào để có lộc?

cách chọn cá chép tiễn ông công ông táo

Có rất nhiều người vì không biết nên đã không thực hiện đúng quy trình thả cá, như vậy rất dễ bị mất lộc đấy.

Bạn nên thả trước khi 2 vị thần về chầu trời, tức là trước khoảng thời gian 11h-13 giờ. Thả chậm là 2 ông sẽ không có phương tiện di chuyển đâu nhé.

Để thả cá đúng cách, bạn nên thả cá thật nhẹ nhàng, không vội vã, đừng ném cá xuống nước nhé.

Và tất nhiên, trước khi thả bạn cần phải chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ thì mới thả.

Nhiều người thường cho cá vào túi nilong, thêm nước vào, khi thả vứt luôn cả túi bóng xuống, tuyệt đối không nên như vậy, hãy giữ gìn sự vệ sinh nha mọi người.

Sau khi thả cá, bạn nên đứng lại một lúc chứ không nên bỏ đi ngay để chắc chắn rằng cá chép đã bơi đi thật dễ dàng chứ không bị mắc kẹt ở đâu đó.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn chi tiết các bạn cách chọn cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời, nếu mọi người còn thắc mắc điều gì thì hãy Inbox vào Page Em vào bếp để chúng mình giải đáp nhé! Chúc các bạn sẽ thả cá đúng cách và an toàn nhất!

Related Articles

Back to top button