Cẩm nang nhà bếp

Cách làm nước chấm gỏi cá mè thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Với những người có sở thích ăn món gỏi thì gỏi cá mè là một trong những món ăn hấp dẫn được đấng mày râu ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng cá mè rất tanh, ăn gỏi là không hợp, nhưng thực tế lại không phải như vậy: Điều làm thành công món gỏi cá mè đó chính là công đoạn chế biến cá mè và pha nước chấm. Các bạn có thể tham khảo cách làm gỏi cá mè Hiệp Hòa Bắc Giang sau đó hãy tham khảo thêm cách làm nước chấm gỏi cá mè trong bài viết sau đây từ Emvaobep để có món gỏi cá mè ngon chuẩn bài nhất.

Cách làm nước chấm gỏi cá mè thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu làm nước chấm gỏi cá mè

  • Cá chép đực: 1 con (Khoảng 0,5kg)
  • Riềng, nghệ, hành khô
  • Cà chua: 1 quả to
  • Hành, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách làm nước chấm gỏi cá mè như sau

– Bạn đem cá chép cho vào nồi nhỏ + riềng + nghệ + cà chua + hành băm nhỏ + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ liu riu.

Nếu sợ cá cháy bạn có thể cho thêm 1/3 bát con nước xuống đáy nồi rồi đun cá tới khi nào cá chép chín mềm thìa tắt bếp.

– Khi cá chép chín, bạn cho cá ra đĩa rồi tách lấy thịt cá đem xay nhỏ. Sau đó cho thịt cá xay vào nồi + nước đun cá + lạc giã dập rồi đảo đều, đun với lửa nhỏ tới khi nào hỗn hợp sôi, sánh sền sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho nước chấm ra bát.

Cách làm nước chấm gỏi cá mè thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Trên đây là hướng dẫn nhanh cách làm nước chấm gỏi cá mè thơm ngon chuẩn vị tại nhà, món gỏi cá hấp dẫn hơn bao giờ hết khi được chấm với nước pha từ công thức trên. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công!

Related Articles

Back to top button