Cẩm nang nhà bếp

Cách pha nước chấm cá rán ngon ai ăn cũng phải mê

“Cơm canh rau đay, thịt quay, cá rán” là những món ăn dân dã mang đậm truyền thống và hương vị của Việt Nam. Những món ăn đời thường nhưng lại lấy lòng được rất nhiều người, đặc biệt là những vị khách thập phương. Để món ăn thêm ngon và trọn vị hơn hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn du khách một loại nước chấm kèm với món cá rán. Sau đây là cách pha nước chấm cá rán ngon dành cho các bạn.

cách pha nước chấm cá rán ngon

Nguyên liệu chuẩn bị pha nước chấm cá rán

  • Nước mắm: Thông thường ta hay sử dụng nước mắm nam ngư, tuy nhiên nếu nước mắm nguyên chất ẽ thơm và mặn hơn. Lúc pha chế nên cho nhiều nước lọc hơn.
  • Nước lọc: Dùng làm nhạt nước mắm.Dùng 1 – 2 thìa là đủ
  • Mỳ chính, đường: Chỉ cần một chút là đủ
  • Tỏi: 3 nhánh là đủ, nên chọn tỏi ta như vậy nước chấm sec thơm dậy mùi hơn
  • Gừng: Chọn gừng ta sẽ có màu vàng và nhánh nhỏ hơn. Tuy nhiên để đảm bảo hương vị cũng như an toàn nên chọn gừng ta trồngcách pha nước chấm cá rán ngon
  • Ớt tươi: 1 quả là đủ
  • Chanh hoặc dấm

Các bước tiến hành pha nước chấm cá rán

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Gừng: Rửa sạch, đập dập và thái nhỏ. Có rất nhiều người cạo vỏ cho sạch, nhưng điều này không cần thiết, chính vỏ gừng mới chứa nhiều tinh dầu thơm. Vì vậy, chỉ cần cạo qua cho sạch chỗ màu tối để đảm bảo màu sắc phù hợp.

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Băm như hạt lựu sẽ làm tỏi nổi trên mặt nước chấm hòa quyện với cá, vừa tạo mỹ quan cho bát nước chấm.

Ớt: Tách hạt sau đó thái mỏng để ớt dễ hòa tan với nước chấm hơn.

Chanh: Cắt đôi và bỏ hạt. Nếu có dấm thì chỉ cần 2 thì là đủ chua. Tuy nhiên dùng chanh sẽ thơm hơn.

Bước 2: pha nước chấm

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu. Cho đường, mỳ chính và một chút nước lọc nếu là nước mắm mặn. Đánh tan đường và mỳ chính với nước. Tiếp tục cho gừng, tỏi, ớt, nước mắm vào ngoáy đều lên. Để một chút thời gian cho chúng ngấm gia vị rồi nêm thử nếu thiếu vị nào có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn. Sau 15 phút có thể ăn được.

cách pha nước chấm cá rán ngon

Bước 3: thưởng thức

Như vậy là cách pha nước chấm cá rán ngon đã hoàn tất. Bật mí với các bạn nhé, công thức này có thể áp dụng cho rất nhiều món ăn: thịt và rau luộc…Chỉ cần điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu là được.

Không gì ngon bằng bữa cơm do chính ray mình nấu, vừa an toàn vừa tiết kiệm. Các bạn hãy lưu cách pha nước chấm cá rán ngon này vào nhé! Tin chắc rằng các bạn sẽ ứng dụng thường xuyên qua các bữa cỗ, món nhậu, món ăn hàng ngày. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button