Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Những món đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa mà bạn nên thử một lần

Mỗi một vùng đất, lại thêm những điều mới lạ về văn hóa, con người, ẩm thực. Mỗi vùng lại có một nét đặc biệt riêng để gây ấn tượng cho khách du lịch. Đến với vùng đất Thanh Hóa, có lẽ là ai cũng phải biết đến những món ăn thương hiệu như nem chua, mắm tép, chả tôm,…Không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn có rất nhiều món ăn ngon hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa nhé!

Những món đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa

1. Nem chua Thanh Hóa

Nem chua là một món đặc sản ở vùng Thanh Hóa mà ai cũng biết đến. Hễ ai đến đây cũng phải mua cho bằng được món nem này để mang về làm quà.

Nem được làm từ thịt sống, bì lợn cùng các gia vị như tiêu, tỏi, ớt để cho tới khi lên men đến chín. Khi ăn bạn sẽ thấy có vị chua dịu đậm đà, từ chiếc nem chua cổ truyền, người dân Thanh Hóa đã sáng tạo ra rất nhiều loại và cách chế biến, thưởng thức khác nhau.

đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa

2. Hải sản biển

Di du lịch ở vùng biển thì ai cũng nhớ đến những món hải sản biển và ai cũng muốn chọn phần hải sản ngon để làm quà. Ngư dân ở các huyện ven biển thường đi đánh bắt gần bờ, ra khơi và trở về vào một buổi nhất định trong ngày nên bạn có thể mua được phần hải sản tươi sống.

Còn với những nhà hàng ở đây thì bạn không chê vào đâu được. Các món hải sản được chế biến phong phú với nhiều món khác nhau rất mê đó!

đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa

3. Ốc mút chùa Thanh Hà

Nhắc đến đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa không thể không nhắc tới món ốc mút chìa Thanh Hà. Vị đậm đà của ốc có được là nhờ sự tẩm ướp gia vị tài tình của người chế biến, cùng mùi sả ớt thơm nức mũi sẽ là một trải nghiệm vị giác khó quên với những ai mới thưởng thức lần đầu. Vị cay nồng đằm đằm của món ăn sẽ khiến bạn bị “xúc động” đôi chút, nhưng thêm một miếng nữa thì sẽ thật đặc biệt đó. Hãy thử nhé!

4. Gỏi cá nhệch

Gỏi cá nhệch là món ngon nổi tiếng ở vùng quê Thanh Hóa. Món ăn khiến người ta nhớ đến những hương vị riêng khác biệt với các món gỏi ở vùng quê khác. Hương vị, cách chế biến đều được chu đáo, chăm chút để có được món ăn ngon nhất cho các khách du lịch.

Nơi đâu cũng có món ăn ngon và đặc biệt, điều đó để lại một ấn tượng sâu sắc cho những khách du lịch. Mỗi một vùng miền đi qua, có lẽ những món ăn ngon sẽ khiến cho người ta nhớ mãi không quên. Mùa hè này, khi đến vùng biển Thanh Hóa thì bạn đừng quên dừng chân lại thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa nhé!

Related Articles

Back to top button