Cẩm nang nhà bếp

Các cách ướp tôm nướng đơn giản nhưng vẫn cần phải học mới biết

Tôm nướng là một trong số những món ăn thơm ngon mà bất cứ ai khi ngửi mùi cũng sẽ ‘thèm nhỏ dãi’. Mặc dù cách nướng tôm chỉ có duy nhất một nhưng tùy thuộc vào các cách ướp tôm nướng đơn giản khác nhau sẽ mang đến cho bạn những hương vị vô cùng khác nhau. Ngay sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn một số công thức ướp tôm nướng đơn giản mà cực kỳ ngon luôn nhé.

Các cách ướp tôm nướng đơn giản nhưng vẫn cần phải học mới biết 1

Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và các gia vị cần thiết để thử nghiệm các cách ướp tôm nướng cùng với emvaobep ngay thôi!

Cách ướp món tôm nướng sả

Nguyên liệu cho món tôm nướng sả

  • Tôm sú to: 15 con
  • Gia vị: Muối tinh, mì chính, tiêu bột, ớt bột, tỏi, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, muối hạt, đường.

Các cách ướp tôm nướng đơn giản nhưng vẫn cần phải học mới biết 2

Cách ướp tôm cho món tôm nướng sả

Bước 1: Tôm tươi sau khi mua về thì bạn làm sạch bằng cách cắt bỏ nửa đầu, rút sợi chỉ trên sống lưng tôm. Sau đó, bạn rửa tôm lại một lần nữa cho sạch rồi vớt ra rá cho thật ráo nước.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó ớt và tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối tinh, 1 thìa mì chính, nửa thìa đường, nửa thìa ớt bột, nửa thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tương ớt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên.

Bước 3: Bạn lấy hỗn hợp muối ớt đã trộn ở bước 2 để chà xát đều khắp mình tất cả các con tôm đã ráo nước. Trộn đều tất cả một lần nữa rồi ướp tôm như thế trong khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp tôm trong ngăn mát tủ lạnh lâu hơn nữa càng tốt nhé.

Cách ướp tôm nướng đơn giản với sa tế

Nguyên liệu cần có

  • Tôm sú tươi: 15 con
  • Gia vị: muối tiêu, sa tế

Các cách ướp tôm nướng đơn giản nhưng vẫn cần phải học mới biết 3

Cách ướp tôm với sa tế đơn giản

Bước 1: Bạn cũng sơ chế sạch tôm tươi giống như cách ướp tôm ở trên. Sơ chế xong, bạn rửa sạch rồi vớt tôm ra rá cho thật ráo nước trước khi ướp gia vị nhé.

Bước 2: Bạn cho toàn bộ tôm tươi đã ráo nước vào một chiếc âu to, cho vào đó một chút muối tiêu và sa tế đã chuẩn bị. Trộn đều tất cả lên rồi ướp tôm như thế trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

Vậy thôi là bạn đã hoàn thành hai cách ướp tôm nướng đơn giản rồi đấy. Với hai cách ướp tôm như thế này, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể làm ra những món ăn vô cùng tuyệt vời cho gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvaobep, đồng thời chia sẻ bí quyết ướp tôm nướng cho cả bạn bè, người thân của mình biết nữa nhé.

Related Articles

Back to top button