Đồ gia dụngNấu Xôi

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt

Xôi là một món ăn rất truyền thống của người Việt Nam từ ngàn xưa cho đến nay. Trong bất kỳ dịp quan trọng nào, từ cưới hỏi, ma chay cho đến ngày lễ Tết cổ truyền thì món xôi không bao giờ có thể thiếu được trên mâm cỗ của các gia đình. Chính vì thế mà hầu như chị em phụ nữ nào cũng muốn học cách nấu xôi sao cho thơm ngon và đẹp mắt nhất. Để đĩa xôi hấp dẫn và thu hút ánh nhìn của mọi người, bạn không chỉ đơn thuần là múc xôi ra đĩa là xong mà nên đóng vào khuôn với những hình thù đẹp mắt và ý nghĩa như hình hoa hồng, hoa sen, hình con cá chép, hình chữ phúc lộc thọ… Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn có thể tạo hình cho đĩa xôi của mình. Việc lựa chọn mẫu khuôn nào không quan trọng, bởi mẫu nào cũng rất đẹp và mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình.

Ngay bây giờ, hãy cùng emvaobep khám phá ngay những mẫu khuôn dùng để đóng xôi phổ biến nhất hiện nay!

I. Mẫu khuôn đóng xôi đẹp phân theo hình thù

1. Khuôn xôi hình bông hồng

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt 1

Khuôn đóng xôi hình hoa hồng được sử dụng phổ biến nhất trong việc đóng xôi cỗ, đặc biệt là ở các vùng quê.

2. Khuôn xôi hình trái tim

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt 2

Ngoài hoa văn hoa ở trên mặt, chiếc khuôn này còn có hình trái tim giúp bạn tạo ra một đĩa xôi có hình thù đặc biệt khiến ai nhìn cũng phải thích thú.

3. Khuôn xôi hình hoa sen

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt 3

Cùng với khuôn xôi hình hoa hồng, khuôn xôi hình hoa sen cũng được sử dụng phổ biến không kém.

4. Khuôn xôi hình chữ phúc lộc thọ

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt 4

Phúc, lộc, thọ là ba chữ hán rất ý nghĩa, đặc biệt trong những ngày lễ Tết. Những đĩa xôi có hình thù như thế này sẽ giúp gia chủ cầu mong những điều tốt đẹp nhất tới cho gia đình của mình.

5. Khuôn xôi hình cá chép

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt 5

Cá chép là một loại cá ý nghĩa, là phương tiện để các ông táo bay về trời vào ngày 23 tháng chạp hằng năm. Một đĩa xôi có hình cá chép trông sẽ rất đẹp mắt và khác biệt đấy nhé.

II. Mẫu khuôn đóng xôi đẹp phân theo chất liệu

1. Khuôn đóng xôi bằng nhựa

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt 6

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp bằng nhựa được sử dụng phổ biến không chỉ bởi hình thù đa dạng, đẹp mắt mà còn bởi giá thành rất rẻ nữa đấy.

2. Khuôn đóng xôi bằng gỗ

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt 7

Nếu như khuôn xôi bằng nhựa có rất nhiều loại và có thể không đảm bảo được an toàn thì khuôn gỗ sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng này. Một chiếc khuôn đóng xôi bằng gỗ tuy đắt hơn một chút nhưng lại rất đẹp và an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

3. Khuôn đóng xôi bằng thép

Mẫu khuôn đóng xôi đẹp giúp bạn tạo hình xôi đơn giản và đẹp mắt 8

Chất liệu théo cao cấp cũng thường được sử dụng làm khuôn đóng xôi và cũng được sử dụng phổ biến không khác gì hai loại khuôn trên.

Bạn thấy không, những mẫu khuôn đóng xôi đẹp trên đây chỉ là một số trong rất nhiều các loại khuôn đóng xôi có hình thù đẹp mắt đang được bán trên thị trường. Vật dụng nhà bếp tiện lợi này sẽ giúp chị em tạo ra những đĩa xôi hấp dẫn nhất để trổ tài trước tất cả mọi người trong nhà chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy sắm ngay một vài ’em’ cất sẵn trong góc bếp của bạn để sử dụng lúc cần nhé!

Related Articles

Back to top button