Hạt senMón ngon mỗi ngàyNấu Xôi

Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị

Với cách nấu xôi sen dừa mà emvaobep chia sẻ dưới đây, từng hạt xôi mềm dẻo kết hợp với vị bùi của hạt sen và vị béo của dừa nạo sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm ẩm thực hết sức thú vị. Nếu được ăn một bát xôi sen dừa này vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm thì ai nấy cũng đều cảm thấy ngon miệng và chắc dạ cả.

Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị 1
Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị

Ngay bây giờ, hãy thử sức và trổ tài với món xôi sen dừa cùng emvaobep nhé!

Nguyên liệu cần có để nấu xôi sen dừa

  • Gạo nếp ngon: 500 gr
  • Hạt sen tươi: 200 gr
  • Nước cốt dừa: 1 thìa canh
  • Dừa nạo sợi: 100 gr
  • Gia vị: đường, muối

Cách nấu xôi sen dừa cực hấp dẫn người ăn

Bước 1: Chuẩn bị gạo nếp

Gạo nếp ngon sau khi mua về thì bạn đãi sạch để loại bỏ sạn và những hạt gạo sâu không ngon. Đãi xong, bạn cho gạo vào thau, đổ nước ngập mặt gạo, thêm một chút xíu muối rồi ngâm như thế trong khoảng 6 – 8 giờ đồng hồ. Ngâm xong, bạn vớt gạo nếp ra, tráng sạch lại một lần rồi để thật rao nước nhé.

Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị 2

Bước 2: Sơ chế hạt sen

Hạt sen tươi sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cho vào nồi nước có lẫn một chút xíu muối và luộc đến khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, vớt ra rổ cho ráo.

Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị 3

Bước 3: Sơ chế dừa nạo sợi

Với dừa nạo, bạn cũng cần phải sơ chế thì món xôi sen dừa mới ngon được. Bạn cho phần dừa nạo sợi vào một chiếc âu, thêm vào đó một thìa canh đường, trộn thật đều lên rồi để yên trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho phần dừa nạo đã ướp đường vào và xào ở mức lửa liu riu. Bạn xào như thế cho tới khi đường bám trên dừa dần chuyển màu thì thôi.

Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị 4

Bước 4: Bạn trộn đều hạt sen với gạo nếp chung với nhau trong một chiếc thau lớn, đồng thời xóc cùng một chút muối cho đằm vị. Xong xuôi, bạn cho hỗn hợp này vào chõ xôi để đồ chín như khi đồ xôi bình thường. Nếu muốn đơn giản hơn thì bạn có thể thổi xôi bằng vỉ hấp trong nồi cơm điện nhé.

Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị 5

Bước 5: Khi xôi hạt sen đã chín, bạn mở nắp chõ ra, thêm dừa nạo đã xào vào, cùng với đó là một muỗng canh nước cốt dừa và một muỗng canh đường nữa. Sau đó, bạn trộn đều xôi lên, hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Phần nước cốt dừa sẽ khiến cho xôi sen dừa thơm và béo ngậy hơn.

Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị 6

Cách nấu xôi sen dừa vừa mềm dẻo lại vừa béo vừa bùi rất thú vị 7

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu xôi sen dừa rồi đấy, cũng không có gì quá phức tạp phải không nào? Chắc chắn món xôi vừa mềm dẻo, vừa thơm, vừa béo này sẽ khiến ai trong gia đình bạn cũng phải thấy nao lòng đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button