Nấu XôiMẹo vặt

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh nhìn thôi chứ chẳng nỡ ăn

Xôi gấc là món ăn dân giã của con người vùng Bắc bộ, xuất hiện nhiều trong những sự kiện quan trọng của gia đình và đi sâu vào tâm khảm của mỗi người dân. Không sử dụng nguyên liệu đắt tiền như xôi đậu, xôi thịt… nhưng hương vị mà xôi gấc mang lại cũng không hề kém cạnh. Với màu sắc bắt mắt, cũng với những biến tấu trong cách nấu xấu và quan trọng hơn cả là công đoạn trang trí xôi gấc lại con người ta háo hứng được thưởng thức nó.

Sau khi đồ xôi gấc thành công, bạn có thể học cách trang trí xôi gấc để trình bày đĩa xôi sao cho thật bắt mắt và hấp dẫn để tạo điểm nhấn cho mâm cỗ của mình. Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn 3 cách trang trí đĩa xôi gấc đẹp đến nỗi bạn chỉ nhìn thôi cũng đã thấy no mà chẳng nỡ ăn chút nào nhé.

Tổng hợp 3 cách trang trí xôi gấc đẹp lung linh cho bạn tham khảo

I. Cuộn xôi gấc với lá dứa

Bước 1: Khi xôi chín, bạn để nguội rồi lấy từng ít một, cuộn xôi lại trong nắm tay sao cho thật chặt.

Bước 2: Bạn lấy lá dứa, rửa sạch, cắt lá sao cho dài bằng nhau.

Bước 3: Đặt lá dứa xuống thớt sao cho mặt lá có màu xanh nhạt hướng lên trên. Sau đó, bạn đặt các cuộn xôi lên trên lá dứa và cuộn lại.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh

Với cách trang trí xôi gấc đẹp này, bạn nên đặt các cuộn xôi lên đĩa trắng, hay đặt lên lá chuối, lá tre trông sẽ xinh hơn rất nhiều nữa đấy.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 2

II. Trang trí xôi gấc dạng bông hoa mùa xuân

Để tạo thành bông hoa, bạn cần dùng khuôn hình trái tim và nén xôi gấc làm thành những cánh hoa.

Bước 1: Trước khi nén xôi, bạn cần phải quét qua một dầu chống dính lên mặt bên trong của khuôn để lấy xôi ra dễ dàng hơn.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 3

Bước 2: Sau khi quét dầu, bạn cho xôi vào khuôn, nén thật chặt rồi nhẹ nhàng lấy xôi ra. Làm đi làm lại như thế để tạo thành khoảng 4 – 5 cánh hoa.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 4

Bước 3: Xếp các cánh hoa bằng xôi gấc lên đĩa sao cho chúng tạo thành hình một bông hoa.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 5

Bước 4: Bạn có thể trang trí thêm hoa tươi và lá để đĩa xôi trông hấp dẫn hơn nữa.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 6

Với cách trang trí xôi gấc hình bông hoa này, đĩa xôi của bạn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp mọi người thuận tiện hơn khi ăn vì mỗi cánh hoa nhỏ vừa vặn một lần gắp đấy nhé.

III. Xôi gấc cuộn nhân đậu xanh

Để trang trí xôi gấc kiểu này, bạn cần dùng đến tấm tre giống như khi làm cơm cuộn Hàn Quốc vậy.

Bước 1: Bạn trải tấm tre ra, lót lên trên một lớp nylon hoặc màng bọc thực phẩm rồi quét một ít dầu chống dính lên đó.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 7

Bước 2: Bạn trải lên một lớp xôi gấc, và tiếp đến là một lớp nhân đậu xanh. Sau đó từ từ cuộn tròn lại. Lưu ý là phải hết sức chặt tay nhé.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 8

Bước 3: Cuộn xong, bạn dùng dao đã quét dầu chống dính để cắt xôi gấc thành các khoanh tròn đều nhau rồi bày ra đĩa và trang trí tùy theo sở thích riêng.

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 9

Cách trang trí xôi gấc đẹp xinh 10

Có thể thấy cách trang trí này rất phù hợp với những gia đình ít người. Hơn nữa, nếu không ăn hết trong một bữa, bạn có thể bảo quản xôi trong tủ lạnh để hôm sau chiên lên tạo thành món xôi gấc chiên giòn cũng thơm ngon không kém.

Thật thú vị khi xem rất nhiều mẫu trang trí xôi gấc thành hình chiếc bánh sinh nhật với nhiều màu sắc khác nhau. Hiện nay, ngoài xôi gấc người nấu có thể biến tấu những màu sắc của xôi khác nhau nhờ những nguyên liệu tạo màu như củ dền, lá cẩm, lá dứa, nghệ… Tất cả đều được làm tự nguyên liệu tự nhiên rất hấp dẫn.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong 3 cách trang trí xôi gấc vô cùng đẹp mắt rồi đấy. Chúc những cô nàng khéo tay tạo ra được những đĩa xôi ưng ý nhất nhé!

Related Articles

Back to top button