Làm NemCẩm nang nhà bếp

Nguyên liệu làm bánh đa nem giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn

Có thể nói, bánh đa nem là một món ăn rất ‘linh hoạt’ bởi nguyên liệu sử dụng để làm bánh đa nem không hề cố định và có thể thay đổi tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của từng gia đình. Chẳng hạn, trong bánh đa nem thường có hành lá, nhưng nếu ai không thích ăn hành thì có thể loại bỏ thành phần này và thay thế bằng các loại rau thơm khác. Nhìn chung, với bánh đa nem, chỉ cần bạn thích ăn gì, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó trong hỗn hợp nhân. Tuy nhiên, nếu nói như vậy thì có vô số kể các trường hợp khác nhau, ngay sau đây, Emvaobep sẽ bật mí cho bạn các loại nguyên liệu làm bánh đa nem được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dựa vào công thức nguyên liệu này, những ai mới lần đầu học làm bánh đa nem có thể tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm bánh đa nem giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn 1

Nguyên liệu chính dùng làm bánh đa nem là thịt lợn

Để làm bánh đa nem rán, bạn không thể thiếu đi thịt lợn xay hoặc băm nhỏ. Tuy nhiên, nếu thích, bạn vẫn có thể thay thịt lợn bằng các loại thịt khác như thịt bò, tôm, ốc, rươi, thịt gà… Nhưng nên nhớ một điều rằng, mỗi loại thịt sẽ mang đến một hương vị nem khác nhau mà hương vị truyền thống của người Việt lại được tạo nên bởi thịt lợn đấy. Chính vì vậy, khi làm bánh đa nem, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng thịt lợn tươi nhé.

Nguyên liệu làm bánh đa nem giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn 2

Có một lưu ý nhỏ là khi mua thịt lợn để làm bánh đa nem, bạn nên mua loại thịt cả nạc cả mỡ (nhưng không quá nhiều mỡ sẽ bị ngấy). Thịt nạc không sẽ khiến cho chả nem bị khô, còn thịt nạc mỡ sẽ giúp cho chả nem xốp và ngon hơn rất nhiều đấy.

Hỗn hợp các lại rau củ quả được sử dụng khi làm bánh đa nem

Khác với thịt, rau củ quả dùng để làm bánh đa nem thì bạn có thể thay đổi rất linh hoạt tùy theo sở thích và điều kiện sẵn có trong bếp. Tuy nhiên thì vẫn có một số nguyên liệu cố định như miến, mộc nhĩ, trứng gà. Ngoài ra, khi kết hợp cùng hành tây, giá đỗ, cà rốt, mùi tàu, hành lá… thì món nem của bạn sẽ thơm ngon chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu làm bánh đa nem giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn 3

Các loại gia vị cần có trong bánh đa nem

Bên cạnh thịt, trứng gà và các loại rau củ quả, khi trộn nhân làm bánh đa nem, bạn cũng đừng quên nêm với một chút các loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, mắm, đường để bánh đằm vị và thơm ngon hơn. Tuy nhiên nên nhớ rằng, bạn chỉ nên nêm một chút gia vị thôi nhé vì vỏ bánh đa nem vốn đã mặn sẵn, nếu nêm gia vị quá tay thì bánh đa nem của bạn sẽ khó có thể ăn nổi đấy.

Nguyên liệu làm bánh đa nem giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn 4

Trên đây, emvaobep đã điểm danh các nguyên liệu làm bánh đa nem được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng với món bánh đa nem làm từ những nguyên liệu này, gia đình bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button