Cá kho

Mách bạn cách ướp cá kho ngon áp dụng được cho mọi loại cá

Xin chào cả nhà. Emvaobep đã trở lại và vẫn lợi hại như xưa, hôm nay Emvaobep có một công thức nấu ăn mới mà có thể bạn chưa biết, thật đáng tiếc nếu bỏ qua một công thức nấu ăn ngon đúng không. Đó là công thức về cách chế biến một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta đó chính là cá. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách ướp cá kho ngon áp dụng được cho mọi loại cá với những nguyên liệu quen thuộc mà bạn có thể dễ dàng kiếm được.

Nguyên liệu kho cá

  • 1-2 con cá tươi
  • 100g thịt ba chỉ
  • Hành lá, hành củ, tỏi, ớt tơi, gừng tươi: mỗi loại 1 ít
  • Đường, nước mắm, bột canh, bột nêm, hạt tiêu

Cách ướp cá kho ngon

Muốn có một nồi cá kho ngon thật ngon không thể thiếu công thức chung ướp các loại nguyên liệu cơ bản cho món cá kho mà chũng tôi trình bày trong bài viết này

#Bước 1: Sơ chế cá và chuẩn bị các loại nguyên liệu

Cá mua về thịt sạch sẽ, bỏ ruột, bỏ mang, có thể cạo vẩy nếu muốn. Nếu cá có lớp màng đen ở trong bụng thì bạn nên rửa sạch nó đi cho đỡ tanh.
Rửa cá với muối hay nước vo gạo để khử bớt mùi tanh của cá. Nếu cá to thì bạn cắt thành các khúc khoảng 5-7cm, cá nhỏ thì không cần cũng được.

Cách ướp cá kho ngon 1
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

cách ướp cá kho ngon 2

Hành thái nhỏ, ướt tươi để cả quả cho đỡ cay, gừng tươi và tỏi dùng mặt lưng của dao đập nhỏ. Bạn có thể chỉ thái nhỏ cũng được, nhưng nếu đập dập thì gừng và tỏi sẽ thơm hơn.
Hạt tiêu thì mua hạt tiêu bột, nếu mua hạt tiêu nguyên hạt thì bạn có thể cho vào chảo rang qua cho thơm rồi giã nhỏ.

#Bước 2: Ướp cá

Trước khi ướp cá ta sẽ cho cá lên chảo rán cho vàng 2 mặt. Sau đó ướp cá và thịt ba chỉ với chút đường, hạt nêm, nước mắm và bột tiêu.

#Bước 3: Cách kho cá sau khi ướp cá

Cho nồi kho cá lên bếp, phi thơm hành sau đó cho cá và thịt đã ướp xuống, cho gừng giã nhỏ. Thêm nước sôi cho ngập cá, vặn lửa bếp to lên.
Khi cá sôi được khoảng 5 phút thì cho thêm nước hàng, ớt và thêm chút hạt tiêu. Đun sôi tiếp và vặn lửa nhỏ liu riu kho cá đến khi cá và thịt mềm và ngấm đều gia vị là được.

cách ướp cá kho ngon 3

Công thức kho cá này chỉ sử dụng các nguyên liệu cơ bản, quen thuộc dễ kiếm như tiêu, nước hàng… và có thể áp dụng cho nhiều loại cá khác nhau cả cá nước ngọt và nước mặn. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách ướp cá kho ngon sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn nấu được món cá kho ngon như ý nhé!

→Xem thêm: Vào bếp trổ tài với cách ướp cá kho tộ ngon đúng điệu

Related Articles

Back to top button