Cẩm nang nhà bếp

Cùng nhau tìm hiểu xem lò vi sóng có nướng thịt được không nào?

Lò vi sóng có nướng thịt được không là một câu hỏi nhiều bà mẹ vẫn còn đang rất ngỡ ngàng. Nhiều gia đình có lò vi song ở tỏng nhà nhưng cũng không biết rằng có thể nướng thịt được hay không, và cũng đang rất to mò câu trả lời chính xác. Để biết rõ hơn về điều nay, thì bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn nhé.

Lò vi sóng có nướng thịt được không ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm đến. Có mà không giám dùng, có mà không biết dùng,… đấy chính là vì họ chưa tìm được câu trả lời chính xác từ phía người khác.

lò vi sóng có nướng thịt được không 1

Ở đây, mình cũng xin trả lời luôn đấy chính là lò vi sóng hoàn toàn có thể nước được thịt và tất cả các đồ ăn mà bạn vẫn hay dùng than để nướng. Với những người thường xuyên dùng lo vi sóng để nướng thì mình sẽ khẳng định chắc chắn điều đó. Và để hiểu rõ hơn thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng thịt bằng lò vi sóng nhé.

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Dầu ăn: 1,5 thìa canh
  • Gia vị cần dùng: 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1/6 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 ít hỗn hợp hành, tỏi và xả băm.
  • Đĩa dùng trong lò vi sóng, lò vi sóng.

Bước 2: Ướp thịt:

Tiến hành trộn đều tất cả các loại gia vị vừa chuẩn bị trên lại với nhau. Sau đó cho thịt đã chuẩn bị vào rồi để như thế khoảng 30 phút cho ngấm hết gia vị nhé.

Bước 3: Tiến hành nướng thịt:

Rãi thịt lên mặt đĩa sao cho các miếng thịt vừa khít nhau, đừng để các miếng thịt thấm vào nhau. Nên dùng đĩa chuyên dụng.

lò vi sóng có nướng thịt được không 2

Riêng với những lò vi sóng có tích hợp khay nướng, bạn có thể dùng một chiếc đĩa để xếp thịt rồi sau đó đặt lên khay nướng, nên hạn chế thịt trực tiếp lên khay, còn nếu muốn đặt trực tiếp thì nên đặt một chiếc đĩa ở dưới khay để tránh dầu mỡ nhỏ xuống làm bẩn lò.

Đặt khay thịt lên bàn xoay, bật lò vi sóng ở chức năng nướng. Sau đó nướng trong khoảng 10- 15 phút tùy vào độ dày của thịt nữa (lưu ý nên lật đi lật lại để thịt được ngon hơn nhé).

lò vi sóng có nướng thịt được không 3

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn rồi đáy. Khi thưởng thức có thể chuẩn bị thêm các loại ăn kèm sẽ giúp cho món ăn được ngon hơn rất nhiều đấy.

Lời kết:

Từ công thức nướng thịt trên có lẽ đã giải đáp được câu hỏi lò vi sóng có nướng thịt được không rồi phải không nào. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp tiến hành ngay thôi. Đảm bảo sẽ tạo ra cho bạn nhiều bất ngờ đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button