Món ngon mỗi ngày

Chia sẻ cách làm bồ câu hầm với thuốc bắc ngon

Bồ câu hầm thuốc Bắc là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người. Bạn đã biết làm món ăn này như thế nào cho ngon chưa? Cùng tôi đến với cách làm bồ câu hầm với thuốc Bắc ngon và đúng vị  để làm cho gia đình một món ăn ngon và thật bổ dưỡng nhé các bạn.

Nguyên liệu làm bồ câu hầm với thuốc Bắc:

  • Chim bồ câu: 1 con
  • Hạt sen: 30gr
  • Nấm hương: 10 cái
  • Táo tàu: 5 quả
  • Ý nhĩ: 10gr
  • Kỳ tử: 10gr
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Mì chính, muối, nước mắm và rượu trắng.

Cách làm bồ câu hầm với thuốc bắc ngon

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ rồi mang ra rửa sạch và thái lát mỏng. Hạt sen và nấm hương ngâm nước cho mềm rồi bạn tiến hành tách bỏ tim sen, rửa sạch và để ráo. Còn nấm hương thì rửa sạch rồi thái làm đôi và để ráo. Táo tàu, ý nhĩ và kỳ tử rửa sạch và để ráo.
Chim bồ câu làm sạch rồi rửa kỹ với nước và để ráo. Sau đó bạn thui bồ câu cho đến khi da có màu vàng và thịt có mùi thơm là được. Tiếp đến, nấu một nồi nước gừng có pha thêm 1 thìa rượu trắng cho sôi già thì cho bồ câu vào nấu khoảng 3 -5 phút. Bạn cần phải vớt hết bọt bẩn để cho nước trong rồi vớt chim bồ câu để ra đĩa.

Bước 2: Tiến hành hầm bồ câu

Sau khi bồ câu đã nguội bớt, bạn dùng mũi dao rạch một đường nhỏ dưới bụng của chim bồ câu rồi nhồi nấm hương, hạt sen và chút vị thuốc bắc vào trong bụng của chim. Sau khi nhồi nguyên liệu xong, bạn dùng tăm để ghim chắc lại cho nguyên liệu không bị tụt ra ngoài trong quá trình hầm.

Tiếp đến, cho chim bồ câu, hạt sen, nấm hương, ý nhĩ, kỳ tử và táo tàu còn lại vào nồi đất nhỏ, cho thêm 300ml nước lọc và nêm nếm thêm chút gia vị gồm mì chính, muối và nước mắm ngon vào cùng. Tiếp đó, đậy vung rồi hầm cho thịt chim bồ câu chín mềm. Thời gian hầm chín là khoảng 45 – 50 phút là được.
Món chim bồ câu hầm thuốc bắc ăn nóng mới ngon và tốt cho sức khỏe. Khi ăn, để cho món ăn thêm đậm đà bạn có thể làm thêm muối tiêu chanh để chấm kèm.

Lời kết:

Vậy là các bạn đã có món món chim bồ câu hầm thuốc bắc thật ngon rồi đó. Cuối tuần này hãy cùng học  cách làm bồ câu hầm với thuốc bắc ngon để tẩm bổ cho cả gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này tại nhà và đừng quên hãy luôn cập nhật các món ăn mới và thật ngon cho gia đình bạn nhé.

Related Articles

Back to top button