Món GàMón ngon mỗi ngày

Chia sẻ cách làm gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu cực bổ

Trong quá trình mang thai của mẹ bầu cần rất nhiều dinh dưỡng để em bé phát triển, và ngày nào bạn cũng phải nghĩ các món ăn chứa thật nhiều chất cho mẹ bầu, thế thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu thật đơn giản mà chứa rất nhiều dinh dưỡng, hãy cùng mình vào bếp để thực hiện thôi nào các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gà ác: 1 con
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Hạt sen: 200 gram
  • Rau ngải cứu: 1 bó
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu, gừng …

Cách làm gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu như sau

Bước 1:

Thịt gà bằng cách siết cổ không cắt tiết để giữ được các chất dinh dinh dưỡng, đun nước sôi làm sạch lông và mổ moi. Sát muối gà cho sạch để tránh bị hôi. Bỏ nội tạng của gà và chỉ lấy mình gà sau đó ướp gia vị, hạt tiêu vào. Để khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều gia vị nhé.ga ac ham thuoc bac cho ba bau1 Em Vào Bếp

Bước 2:

Gừng tươi gọt bỏ vỏ, giã nhỏ.
– Hạt sen rửa sạch, để ráo nước, nếu là hạt sen tươi. Còn nếu bạn dùng hạt sen khô, thì ngâm hạt sen vào nước ấm khoảng 1 – 2 tiếng cho hạt sen mềm ra nhé, lúc nấu hạt sen sẽ nhanh nhừ hơn là các bạn để khô.

Bước 3:

Trộn hạt sen với thuốc bắc, sau đó lấy 1/2 hỗn hợp này nhét vào bên trong bụng của con gà.
– Còn 1/2 hỗn hợp hạt sen, thuốc bắc bạn cho vào nồi + 1,5 bát con nước, rồi bắc nồi lên bếp đun sôi chừng 5 phút cho các dưỡng chất thôi ra nước. Làm như vậy cách làm gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu ngon, không bị tanh và dễ ăn do quá trình mang thai các bà bầu thường hay bị nghén.

Bước 4:ga ac ham thuoc bac cho ba bau2 Em Vào Bếp

Tiếp đến, bạn cho gà ác vào nồi nước vừa đun sôi. Nếu thấy ít nước thì bạn cho thêm nước, sao cho ngập xấp xỉ gà là được, rồi đóng vung nồi lại.

Bước 5:

Tiến hành hầm gà khoảng 20 phút cho gà chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.Múc gà và rau ngải cứu cùng nước ra tô lớn để thưởng thức. Các bạn lưu ý khi ăn mình nên ăn cả nước vì trong quá trình hầm gà các chất dinh dưỡng sẽ ngấm hết ra nước vì thế nước là phần dinh dưỡng nhất đó nhé, đừng bỏ phí.ga ac ham thuoc bac cho ba bau3 Em Vào Bếp

Lời kết:

Thế là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách hầm gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu thật dinh dưỡng rồi,trong quá trình mang thai mẹ bầu cần ăn gấp đôi lượng ăn bình thường để lấy chất cho cả em bé, thì đây chính là món ăn rất phù hợp rồi nhé,hãy làm ngay cho mẹ bầu một nồi gà hầm thuốc bắc thật ngon và bổ dưỡng thôi nào.

Related Articles

Back to top button