Các món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng ngon trọn hương vị

Khi thưởng thức món bún thịt nướng, người ta lại thích có thêm một chút vị chua chua cho đỡ ngán mà lại tăng thêm độ hấp dẫn nữa. Bình thường thì bạn thấy người ta vắt chanh để tăng thêm độ chua nhưng mình thấy nhiều quán sẽ có những đồ chua ăn kèm rất ngon luôn. Nếu bạn chưa biết cách làm thì xem ngay  cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng nhé! Rất đơn giản thôi!

cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng

Nguyên liệu làm đồ chua ăn bún thịt nướng

  • Cà rốt và đủ đủ hoặc củ cải trắng, số lượng thì các bạn chuẩn bị tùy theo nhu cầu, ăn nhiều hay làm ăn lâu dài thì chuẩn bị nhiều một chút.
  • Các gia bị khác như muối, dấm, đường.

Cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi ăn bún thịt nướng thì đồ chua phải mềm, bởi vậy cà rốt và đu đủ bạn tiến hành gọt sạch vỏ, sau đó bạn phải bào sợi mỏng và cọng nhỏ. Bạn cũng không nên dài quá, tầm gần 3 đốt ngón tay là được. Nếu thích thì bạn cũng có thể thái dày và dài hơn. Hoặc bạn có thể sáng tạo hình hoa tùy ý nhé!

Bước 2:

Bước tiếp theo bạn trộn đều hỗn hợp cà rốt và đủ đủ cùng với muối và dấm, sau đó xóc đều và để khoảng hơn 10 phút cho ngấm rồi vắt cho bớt nước. Khi trộn với dấm và muối như vậy sẽ giúp cho đu đủ và cà rốt mềm hơn và cũng có thêm chút vị.

Bước 3:

Tiếp đến bạn khuấy tan đường cùng với nước ấm sau đó pha thêm dấm theo tỷ lệ 1 nước ấm + 1/2 đường + 1 dấm. Nếu khẩu vị bạn vẫn thấy chưa hợp thì có thể nêm lại để nước này không bị ngọt quá hay chua quá. Để có được vị đầy đủ chua mặn ngọt hợp lý nhé.

Bước 4:

Cuối cùng bạn cho hỗn hợp cà rốt và đu đủ vào hũ, sau đó bạn đổ nước pha đường và dấm vào rồi đậy nắp khoảng 45-60 phút thì có thể ăn được.

Nếu bạn làm nhiều, bạn có thể bảo quản ở trong tủ lạnh, loại thực phẩm này có thể bảo quản tới gần 1 tháng.

Với những gì mà bạn vừa chuẩn bị thì đã sẵn sàng để ăn với bún thịt rồi. Nó sẽ cho bạn hương vị khác hơn là khi không kết hợp với gì cả. Đồ chua này còn có thể ăn với bánh rán, bánh xèo, bánh gối,…đều rất phù hợp hết.

Bình thường bạn ăn ngoài tiệm, người ta sẽ cho bạn rau sống, nước chấm và không thể thiếu một chút đồ chua này để ăn kèm được. Và bạn chế biến món bún thịt nướng ở nhà thì cũng không thể thiếu đồ chua này được nhé! Như vậy thì phải học ngay cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng ngay thôi nào!

Related Articles

Back to top button