Đồ gia dụng

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn nhất

Bếp từ đang dần dần là thiết bị được người dùng ưa chuộng với kích cỡ nhỏ gọn, tốc độ nấu cũng nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp mà cũng nhiều nhãn hiệu để bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải chú ý để đảm bảo an toàn, tránh làm hỏng bếp. Trong bài viết ngày hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn nhất, cùng đón đọc nhé.

I. Không nấu ở nhiệt độ quá cao

Như bạn biết đó, tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh hơn nhiều so với sử dụng nhiệt bếp ga. Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm xoong, chảo bị cháy. Vì thế, lúc mới bắt đầu nấu bạn nên để chế độ nhiệt độ thấp cho an toàn. Thêm vào đó, không để nồi không trên bếp đang hoạt động, rất có thể bếp từ sẽ báo lỗi – không hoạt động, hay làm nồi cháy hoặc biến dạng.

cach su dung bep tu hieu qua va an toan nhat 1

II. Sử dụng đúng loại chảo của bếp

Không nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không phù hợp khi dùng bếp từ. Nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính. Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Cách sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn nhất cho căn bếp nhà bạn

cach su dung bep tu hieu qua va an toan nhat 2

III. Tiết kiệm năng lượng

Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với các món hầm vào xào, không áp dụng khi chế biến những món chiên.

cach su dung bep tu hieu qua va an toan nhat 3

IV. Một số lưu ý khác

Khi bếp điện đang hoạt động thì không được để các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp. Mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này khiến bạn bị bỏng khi chạm vào. Trong quá trình nấu cũng không được xê dịch bếp từ để đảm bảo an toàn.

Bạn cũng cần thường xuyên để ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Không sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

cach su dung bep tu hieu qua va an toan nhat 4

Bếp từ là một thiết bị chưa thực sự phổ biến với nhiều người. Vì thế, bạn biết cách sử dụng bếp từ đúng đắn để không gây hỏng bếp và đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng. Hy vọng với cách sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn nhất của Emvaobep sẽ có ích cho việc sử dụng cũng như kéo dài thời gian sử dụng đồ dùng trong bếp nói chung.

Related Articles

Back to top button