Cẩm nang nhà bếp

Hãy lưu cách pha nước chấm quẩy rán vào sổ tay của bạn ngay

Nếu bạn là tín đồ của những món chiên rán, đặc biệt là quẩy rán thì chắc chắn phải biết những loại nước chấm ngon ngoài tương ớt chứ. Có thêm một nước chấm ngon để ăn cùng với quẩy nóng thì sẽ giúp bạn chống ngán và giúp bạn ăn ngon miệng hơn rất nhiều đó. Tự làm quẩy rán ở nhà rồi cũng cần phải tự học thêm cách pha nước chấm quẩy rán chứ! Nào cùng vào bếp học cách chế biến thôi nào!

Nguyên liệu pha nước chấm quẩy rán

  • 30 ml nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh đường
  • 2,5 muỗng canh nước mắm
  • 2 tép tỏi băm
  • 3 trái ớt xanh, đỏ băm

cách pha nước chấm quẩy rán

Cách pha nước chấm quẩy rán ngon nhất

Bước 1: Chanh bạn lăn đều rồi cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Việc lăn chanh sẽ giúp cho các tép chanh vỡ ra thì sẽ có nhiều nước hơn. Bạn vắt chanh ra bát rồi vớt bỏ hạt.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho nước cốt chanh, đường cho vào bát hòa tan. Sau đó bạn cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng cho nước mắm vào và nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa với khẩu vị mà bạn muốn.

cách pha nước chấm quẩy rán

Vậy là hoàn thành xong nước chấm ngon rồi đó. Nước chấm này mà dùng với quẩy rán còn nóng thì ngon khỏi chê luôn đó. Bạn sẽ không còn cảm thấy ngán khi ăn món quẩy nhiều mà sẽ thấy ngon miệng bởi vị chua, cay, ngọt. Nếu cách làm nước chấm này mà vẫn chưa đủ làm bạn hài lòng thì hãy tham khảo thêm một cách làm nước chấm này nữa nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: 3 muỗng tương ớt; 2 tép tỏi băm; 2 trái ớt băm; 2 muỗng canh đường; 3,5 muỗng canh dấm; 4 muỗng canh nước lạnh; 3 gr muối.

Bạn tiến hành làm như sau: Muối, nước, đường, dấm cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ 7 -10 phút. Sau đó cho tương ớt vào hòa chung là tắt bếp. Bạn cho hỗn hợp ra bát rồi chờ cho nguội, sau đó bạn cho tỏi, ớt vào khuấy đều. Trang trí vài lá rau mùi thái nhỏ cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn. Vậy là hoàn thành xong một bát nước chấm mới rồi đó.

cách pha nước chấm quẩy rán

Với cả hai cách làm này, nước chấm của bạn sẽ tuyệt ngon và đậm đà để chấm cùng quẩy rán. Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng nước chấm này để chấm nem, chấm bánh, chấm bún nữa,…rất phù hợp đó. Nước chấm đảm bảo chua, cay, mặn, ngọt được hài hòa với nhau tạo nên một bát nước chấm trọn vị.

Hy vọng với cách pha nước chấm quẩy rán mà Emvaobep vừa giới thiệu, bạn có thể trổ tài cho cả gia đình, rồi cho cả bạn bè của mình nữa. Quẩy rán ngon lại thêm ngon với nước chấm ngon này. Chúc các bạn thành công và nhớ hãy lưu cách làm này vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé!

Related Articles

Back to top button