Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu mật ong đơn giản và bổ dưỡng cho mọi nhà

Chắc ai cũng biết mật ong là một loại thần dược từ thiên nhiên. Chỉ cần mỗi sáng mai khi bạn ngủ dậy uống một thìa cà phê mật ong là bán đã mang đầy sức sống cho một ngày làm việc rồi, mật ong còn giúp cho làn da của bạn thêm căng mịn và bóng bẩy, mỗi buổi tối bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng nên da mặt của bạn thì sẽ giảm độ thâm và sáng hơn rất nhiều. Còn đối với rượu nó là một loại đồ uống được sự dụng rất nhiều và thường xuyên trong mọi cuộc gặp gỡ, là một loại thực phẩm rất độc và có hại rất lớn cho gan nhưng những người đàn ông hiện nay dường như đang rất lạm dụng chúng. Nhưng tuy nhiên khi khuyện hai thực phẩm này vào lại trở thành một thần dược chữa được rất nhiều loại bệnh cho con người và tăng cường được sức đề kháng. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu mật ong nhé.

Cách ngâm rượu mật ong 1

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách ngâm rượu mật ong

  •   1 lít mật ong (có thể sử dụng sáp ong đang còn mật chưa được vắt, và bạn cũng có thể chọn ong rừng hoặc ong nhà, tuy nhiên ong rừng sẽ tốt hơn ong nhà rất nhiều vì ong nhà người ta cho ăn đường nên hiệu quả sẽ không được cao)Cách ngâm rượu mật ong 2
  •  5 lít rượu (bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc sử dụng rượu nếp, nếu bạn sử dụng được rượu nếp thì chất lượng sẽ cao hơn và bạn nên chọn rượu nồng độ trên 40 để có hiệu quả hơn)
  •  1 hũ thủy tinh 7 lít hoặc lớn hơn tùy ý.

Bước 2 : Cách ngâm rượu mật ong tại nhà

Cách làm rất đơn giản. Sau khi bạn đã rửa sạch bình và để thật khô ráo nước. Bạn đổ 1 lít mật ong đã chuẩn bị sẵn cho vào hũ. Sau đó bạn cho 5 lít rượu nếp hoặc rượu trắng mà bạn đã chuẩn bị trước cho vào hũ, sau đó lắc thật đều đến khi hỗn hợp đó được quyện vào nhau là được.
Cách ngâm rượu mật ong 3

  Lưu ý : Bạn có thể để bình rượu ở nơi thoáng mát rồi cách 5 ngày bạn lấy lắc đều một lần, ngâm trong vòng 15 ngày là có thể sử dụng. Còn nếu bạn muốn có được hiệu quả tối ưu hơn thì bạn có thể chôn hũ rượu của bạn xuống đất trong vòng 15 ngày là có thể sử dụng. Bạn cũng không nên ngâm lâu quá, Nếu ngâm lâu quá cũng có thể khiến nó bị hư và giảm bớt phần tác dụng cho hũ rượu của bạn.

Lời kết :
Trên đây là các bước thực hiện cách ngâm rượu mật ong của mình chia sẻ. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không lấy những nguyên liệu ra để làm một hũ cho gia đình nào. Để biết thêm nhiều công thức mới bạn hãy theo dõi Emvaobep để thực hiện cùng bọn mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button