Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ tiết kiệm thời gian cho người bận rộn

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ tiết kiệm thời gian cho người bận rộn – Trong các món xôi truyền thống thì xôi đậu xanh được xem là dễ ăn và dễ thực hiện hơn cả. Nếu trước đây không có điều kiện phải chuẩn bị những dụng cụ cầu kỳ như chõ xôi, bếp củi và những đồ dùng lích kích thì giờ đây, cách nấu xôi đậu xanh đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Chỉ cần nhà bạn có nồi cơm điện hay lò vi sóng là đã có được món xôi ngon chỉ trong một thời gian ngắn rồi đấy.

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen sử dụng đậu xanh bỏ vỏ để nấu xôi cho món xôi bắt mắt mà không nghĩ rằng mình đã bỏ đi thứ rất tốt cho cơ thể. Nếu đậu đã bỏ vỏ thì chỉ còn là món ăn dinh dưỡng, còn tác dụng giải độc và giải nhiệt gần như đã mất hết.

Hôm nay emvaobep.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ vừa tiện lợi, vừa ngon miệng và rất bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

I. Nguyên liệu cho cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ:

  • 1,5 bát gạo nếp
  • 1/2 bát đậu xanh
  • 1/2 thìa muối
  • Dừa nạo
  • Một ít lạc rang

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

II. Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ:

Bước 1: Với cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ bạn không cần phải ngâm đậu xanh và gạo. Vì nếu ngâm đậu xanh sẽ làm tuột hết vỏ. Bạn trộn đều đậu và gạo nếp với nhau, vo gạo kỹ rồi tráng qua nước sạch.

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 2: Chuẩn bị sẵn một nồi cơm điện đã rửa sạch ruột, cho gạo và đậu xanh vào nồi. Thêm vào chút nước khoảng chừng sâm sấp gạo chừng 1 đốt ngón tay. Sau đó bạn bật nút nấu như nấu cơm tẻ bình thường.

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 3: Khi nồi cơm điện nẩy nút sang chế độ giữ ấm thì bạn mở nắp, đảo xôi cho chín đều rồi lại bật chế độ nấu cơm cho đến khi chín là được.

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 4: Bạn cho một chút đường vào đảo đều để nồi xôi đậu xanh thêm ngọt ngon hơn nhé!

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 5: Cuối cùng bạn cho phần lạc rang đã chuẩn bị sẵn vào một túi nhỏ giã cho lạc nát để rắc lên món xôi đậu xanh thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bạn xới xôi đậu xanh ra đĩa, rắc lên bên trên một chút dừa nạo, một chút lạc giã nát để trang trí cho bắt mắt. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món xôi đậu xanh nóng sốt rồi đấy.

Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

III. Lưu ý với cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Nếu bạn nào không thích ăn ngọt thì có thể bỏ qua công đoạn cho đường vào nồi xôi. Ngoài ra trước khi nấu, trộn đều một nhúm nhỏ muối vào gạo, đỗ để khi nấu món xôi thêm đậm đà. Khi ăn có thể rưới kèm mỡ gà và một chút hành khô phi thơm và muối vừng sẽ rất ngon miệng.

Bạn thấy đấy, chỉ cần một nồi cơm điện nhỏ xinh, quen thuộc thôi là đã có ngay một món xôi đậu xanh ngon rồi. Xôi đậu xanh còn nguyên vỏ được nấu bằng nồi cơm điện vừa giữ được độ dẻo dai của gạo nếp, vừa có vị bùi bùi nhất định của đỗ xanh. Chỉ cần bạn không đổ quá nhiều nước khiến món xôi bị nhão là được rồi. Nếu bạn là người bận rộn thì áp dụng cách này sẽ phù hợp đấy, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm được công sức thay vì dùng chõ nấu xôi đậu xanh theo cách truyền thống. Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ ở trên!

Related Articles

Back to top button