Món GàCẩm nang nhà bếpMón ngon mỗi ngày

Cách lọc thịt gà nhanh mà đẹp mắt nhất giúp tiết kiệm thời gian cho nàng

Gà có nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng để chế biết được một món gà ngon, hoàn hảo thì không hề đơn giản chút nào. Ngoài việc nấu ngon để có những món gà ngon thì việc trang trí đóng vai trò rất quan trọng, dù món ăn được nấu có ngon đến mấy nhưng cách trang trí không hợp lí thì cũng không trở thành món ăn hoàn hảo được. Nhất là ở những món gà nộm, gà xé phay thì quan trọng nhất là ở khâu xé gà, để xé gà đẹp thì lọc những miếng gà phải nguyên vẹn, nếu mà gà lọc không đúng cách thì sẽ làm cho miếng thịt gà khi xé ra để chế biến sẽ bị vụn và trông không được đẹp mắt. Vậy bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cách lọc thịt gà, nhanh và đẹp mắt nhất nhé. Bắt đầu thôi nào.

cách lọc thịt gà 1

Cách lọc thịt gà nhanh và đẹp mắt nhất:

Bước 1 : Lọc phần đùi gà và phần sát đùi gà  trước

Bạn lật phần bụng và phần đùi gà để dễ quan sát nhất, dùng tay tìm vị trí khớp xương giữa phần bụng và phần đùi gà. Dùng dao cắt phần khớp, cắt phần gân giữa khớp để cắt đôi phần đùi và phần bụng, không cắt vào phía xương gà.

Dùng dao khứa quanh xương ống ở đùi gà để tách phần thịt ra khỏi xương.

Bước 2: Cắt phần cánh gà 

cách lọc thịt gà 2

Tương tự như cắt phần đùi gà, bạn tìm khớp nối giữa cánh gà và phần ức gà rồi dùng dao nhọn cắt đúng phần gân ở khớp nối để tách phần cánh gà ra khỏi phần thân.

Ở giữa cánh gà cũng có một phận khớp xương giữa cánh trên và cánh dưới bạn khứa dao nhọn vào phần thân giữa hai khớp để tách hai phần ra khỏi nhau là được.

Bước 3 : Lọc thịt ở phần lườn và ức của gà 

cách lọc thịt gà 3

Bạn dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà. Sau đó dùng mũi dao lọc sát phần xương con gà để lấy phần thịt ở ức ra. Làm tương tự như vậy để tách lấy thịt ở phần ức gà phía bên kia.

Như vậy bạn đã tách riêng được phần thịt và phần xương của gà ra một cách nhanh chóng, đẹp mắt, sẵn sàng để chế biến những món ăn ngon cho gia đình mình rồi.

cách lọc thịt gà 4

Lời kết: Muốn có những món ăn ngon như món gà nộm hay gà xé phay thì việc xé gà trở nên rất quan trọng. Nhưng muốn những miếng gà xé được xé nguyên vẹn và đẹp mắt thì người lọc gà phải có những kỹ thuật sắc bén. Cách lọc thịt gà mình vừa nêu trên cũng không quá khó khăn. Mình tin chắc rằng những ai đã đọc được bài viết này sẽ lọc được những miếng gà như ý muốn. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button