Cách làm salad trộn dầu giấm giảm cân cho bạn vóc dáng như ý

Đối với những người sống xa nhà và lại độc thân vui vẻ như mình thì muốn ăn chỉ có lăn vào bếp. Niềm vui sống của mình đơn giản đến lạ chỉ là làm những gì mình thích, ăn những gì mình thích. Cơ mà mình cũng có chung một nỗi lo giống như bao bạn nữ khác đó là miệng mình thì ăn không ngớt nên cân nặng cũng cứ thế mà tăng lên như không có điểm dừng. Sau này mình phải chú ý ăn uống hơn để bảo toàn béo khỏe béo đẹp thôi cố gắng không béo lăn. Mình luôn tuân theo nguyên tắc là năng lượng cung cấp mỗi ngày nhỏ hơn hoặc bằng năng lượng mình sử dụng. Mình xen vào các món nhiều dầu mỡ, béo, chiên, xào là các món rau củ khác để giảm khẩu phần năng lượng đi. Trong các món mà mình hay làm thì có các món salad là khá đơn giản và cực kì ít năng lượng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách làm salad trộn dầu giấm giảm cân. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Loading...

Nguyên liệu làm salad:

  • 1 nửa cái bắp cải
  • 1 quả dưa chuột
  • 10 quả cà chua bi
  • Dầu giấm
  • 200g thịt heo nạc hoặc 2 quả trứng gà

Cách làm salad trộn dầu giấm giảm cân:

Bước 1:

Bắp cải ta cần 1/2 cái hoặc chỉ 1/4 cái thôi nếu cái to, bạn có thể dùng bắp cải tím hay bắp cải trắng đều ok hết nha.
Bỏ bớt các lá già của rau bắp cải đi, phần còn lại rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi nhỏ.
Dưa chuột cắt qua cuống rồi xoa xoa lát vừa cắt tại vết cắt cho nhựa trong quả dưa ra bớt, rửa sạch, gọt vỏ nếu thích, thái lát ngang khoảng 0.5 đến 1cm.

Loading...

salad trộn dầu giấm giảm cân 1
Cà chua bi bỏ cuống, rửa sạch, thái đôi từng quả. Cà chua bi hay cà chua to cũng đều được hết, nếu là cà chua to thì bạn thái lát ngang như thái dưa chuột nha.
Cho tất cả rau quả đã thái vào một chiếc tô.

Bước 2:

Thịt heo chọn mua thịt thạc thôi, thật ra không cần cũng được, nhưng vì mình thích ăn thịt nên mình luôn cho thêm thịt vào.
Thịt rửa sạch, luộc chín rồi xé sợi nhỏ.

salad trộn dầu giấm giảm cân 2

Nếu dùng trứng thì bạn luộc trứng rồi bóc vỏ cắt trứng luộc ra làm 4 phần đều nhau rồi trộn vào với rau tương tự như thịt heo luộc nha.

Bước 3:

Trộn thịt xé vào tô rau củ quả, thêm dầu giấm vào trộn đều.
Mình lười pha chế nên hay mua các loại dầu giấm pha sẵn để làm salad đó, có rất nhiều loại bạn ra siêu thị có nhiều lắm tha hồ lựa chọn.
Giờ chỉ còn bước cuối cùng là thưởng thức món salad ta vừa làm thôi.

salad trộn dầu giấm giảm cân 3

Lời kết:

Cách làm salad trộn dầu giấm giảm cân không hề khó chút nào đúng không vì các món salad thường ta không cần nấu nướng gì nhiều nên rất đơn giản. Bạn có thể thay thịt luộc bằng trứng luộc cũng rất ngon nha. Mong rằng chia sẻ của mình sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được món salad ngon như ý nhé.

Loading...