Các món ăn vặt

Thêm vị với cách làm nước chấm chả cuốn đậm đà hương vị

Nước chấm tuy chỉ là một phần phụ của món ăn nhưng lại là điểm nhấn quan trọng của món ăn đó. Đối với các món chả, món nem thì lại thật cần những bát nước chấm đậm đà hương vị. Ngày lễ Tết thì những món ăn truyền thống như này không thể vắng mặt được. Hãy học một cách làm nước chấm ngon nhất, đậm đà nhất để sử dụng trong những bữa cơm gia đình hay những khi có tiệc nhé! Emvaobep sẽ giúp bạn với cách làm nước chấm chả cuốn nhé!

cách làm nước chấm chả cuốn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm

  • Nước mắm ngon.
  • Đường.
  • Giấm.
  • Nước đun sôi để nguội.
  • Chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu.

Cách làm nước chấm chả cuốn ngon nhất

Bước 1: Trước tiên bạn phải tiến hành sơ chế nguyên liệu.

Bạn bóc vỏ tỏi, ớt bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn tỏi ớt ra nhé! Nếu bạn chỉ đập dập tỏi, rồi thái ớt thành lát thì bát nước chấm nem của bạn sẽ không có tỏi ớt nổi lên trên, như vậy bát nước chấm sẽ thiếu thẩm mỹ.

Tiếp đến là bạn sơ chế chanh. Chanh tươi bạn đam rửa sạch rồi cắt làm đôi nhé!

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm.

Để có được 1 bát nước chấm chả quấn ngon, bạn cần nhớ trộn theo tỉ lệ vàng sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 4 thìa nước lọc tùy khẩu vị. Bạn cho nguyên liệu vào bát theo tỉ lệ như trên rồi khuấy đều.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào bát nước chấm. Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào, như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho dấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy. Tỏi và ớt nổi trên mặt làm cho nước chấm trông đẹp mắt hơn.

Bạn cũng có thể ngâm tỏi ớt trong giấm trước khi thêm các thành phần khác nếu bạn thích vị tỏi ớt đậm đà, nếu không pha nước chấm xong lúc ăn mới cho tỏi ớt vào để dễ điều chỉnh vị.

Bước 4: Bước cuối cùng là bạn cho thêm một chút hạt tiêu là đã có một bát nước chấm hoàn chỉnh. Nước chấm này mà chấm với chả quấn thì ngon khỏi chê luôn.

Để nước chấm được ngon thì phải có một khẩu vị tuyệt vời và khéo léo trong cách làm. Có thể bạn chỉ nhầm một chút thôi là nó sẽ khác ngay đó. Vậy nên hãy tinh tế trong từng chi tiết nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm chả cuốn nhé! Thêm một chút hương vị chắc chắn là sẽ ngon hơn rất nhiều đó. Ngay tại nhà, ngay tại căn bếp của gia đình bạn, hãy tự do sáng tạo và chế biến các món ngon nhất nhé!

Related Articles

Back to top button