Món ăn ChayMón ngon mỗi ngày

Cách làm nộm hoa chuối chay ăn ngon chẳng biết chán là gì

Nộm hoa chuối chay là một trong số rất nhiều những món nộm dân dã rất ngon của người Việt ta. Món nộm này vốn đã gắn liền với cuộc sống của ông cha ta từ ngàn đời nay, và cho đến tận bây giờ, dù cho cuộc sống đã khấm khá hơn rất nhiều nhưng món nộm này vẫn không thể thiếu được trong bữa cơm của nhiều gia đình. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá cách làm nộm hoa chuối chay ngon nhất, giúp cả nhà ăn mãi vẫn không biết chán là gì nhé.

Cách làm nộm hoa chuối chay ăn ngon chẳng biết chán là gì 1

Nguyên liệu cần có để làm nộm hoa chuối chay

  • Hoa chuối tây: 1 cái
  • Giá đỗ: 100 gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Lạc rang giã thô: 100 gr
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Rau mùi, húng bạc hà
  • Gia vị: Muối, mắm, đường, giấm ăn

Cách làm nộm hoa chuối chay ngon nhất bạn từng biết

Bước 1: Trước khi bắt đầu, bạn chuẩn bị sẵn một thau nước sạch, cho vào đó một chút muối hạt và giấm ăn. Sau đó, bạn dùng dao chuyên dụng để thái hoa chuối sao cho thật mỏng và ngâm ngay vào chậu nước đã chuẩn bị. Công đoạn ngâm này sẽ giúp cho hoa chuối luôn trắng và giòn chứ không bị thâm đen như vẫn thường thấy nhé.

Cách làm nộm hoa chuối chay ăn ngon chẳng biết chán là gì 2

Bước 2: Khi hoa chuối đã ra hết nhựa đen thì bạn vớt ra, rửa lại với nước rồi cho toàn bộ ra rá cho thật ráo.

Bước 3: Cà rốt thì bạn rửa sạch, nạo bỏ vỏ rồi nạo thành sợi mảnh dài. Giá đỗ bạn rửa sạch, nhặt hết vỏ của chúng đi nhé. Rau thơm thì bạn nhặt lấy cọng non, rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. Tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn.

Cách làm nộm hoa chuối chay ăn ngon chẳng biết chán là gì 3

Bước 4: Bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho hoa chuối, cà rốt, giá đỗ vào đó, thêm các loại gia vị như nước cốt chanh, đường, muối, nước mắm sao cho vừa miệng rồi trộn đều tất cả lên. Lưu ý là bạn nên cho đường trước rồi mới thêm các loại gia vị khác. Hoặc bạn có thể trộn gia vị riêng ra một chiếc bát con rồi rưới đều vào hỗn hợp nguyên liệu trên nhé.

Cách làm nộm hoa chuối chay ăn ngon chẳng biết chán là gì 4

Bước 5: Trộn xong, bạn thêm tỏi ớt đã băm nhỏ vào nộm, đợi khoảng 15 phút cho nộm hoa chuối ngấm gia vị là có thể ăn được.

Cách làm nộm hoa chuối chay ăn ngon chẳng biết chán là gì 5

Khi ăn, bạn nhớ rắc thêm lạc rang đã giã thô, rau thơm vào và trộn đều lên lần nữa nhé. Sau đó, bạn chỉ việc bày nộm ra đĩa, trang trí tùy thích rồi cùng gia đình thưởng thức món ăn mà thôi. Chúc bạn thành công với cách làm nộm hoa chuối chay này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với emvaobep, đồng thời chia sẻ công thức chế biến này cho bạn bè, người thân của mình nhé. Chúng tôi tin rằng thành phẩm của bạn sẽ rất ngon và tuyệt vời đấy!

Related Articles

Back to top button