Món ngon mỗi ngày

Bật mí cách làm món chân giò chiên giòn cực ngon cực mê!

Có rất nhiều cách để chế biến món ngon từ chân giò. Nào là món chân giò kho, chân giò bó, rồi cả món cháo để cho cả nhà ăn sáng nữa. Nhưng còn một món mới nữa là chân giò chiên nữa đó, bạn đã từng thử món này chưa? Nếu chưa thì hôm nay phải học ngay cách làm món chân giò chiên giòn cực mê luôn. Cách làm cũng không hề khó đâu nhé. Cùng xem cách làm nào!

cách làm món chân giò chiên giòn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn

  • Chân giò ( 1 chiếc)
  • Ngũ vị hương.
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường và dầu ăn.

Cách làm món chân giò chiên giòn ngon cực mê

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Chân giò sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch bằng nước rồi rút xương.

Bước 2. Ướp chân giò.

Tiếp đến bạn cho chân giò ra bát, rồi ướp chân giò cùng với 1 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm cùng với 1/2 thìa ngũ vị hương. Bạn ướp chân giò khoảng 20 đến 30 phút để chân giò ngấm đều gia vị.

Bước 3. Chế biến chân giò.

Sau khi chân giò đã được ướp vị đầy đủ, bạn tiến hành cuộn chân giò đã ướp lại rồi buộc chân giò bằng chỉ hoặc lạt.

Sau đó bạn cho chân giò vào nồi, rồi tiến hành hấp cách thủy. Bạn hấp chân giò khoảng 1 tiếng để thịt chân giò chín sau đó vớt ra, để cho chân giò nguội rồi mới bắt đầu chiên.

Lưu ý: Nhiều người thắc mắc tại sao phải hấp chân giò rồi mới chiên, tại sao không tiến hành chiên luôn. Làm như vậy để chân giò sẽ không bị cháy và bên trong sẽ chín đều, nếu chiên ngay thì chân giò chắc chắn sẽ bị không chín đều mà lại còn không ngấm được vị chứ.

Bước 4. Chiên chân giò.

Tiếp đến bạn cắt lạt buộc chân giò ra rồi cắt chân giò làm 2 nếu chân giò quá to.

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun già rồi cho chân giò vào. Bạn chiên đến khi chân giò vàng ruộm thì cho chân giò ra đĩa.

Bước 5

Vậy là đã sắp hoàn thành món chân giò chiên rồi. Việc cuối cùng là bạn chỉ cần thái chân giò thành các miếng mỏng rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Nhớ chuẩn bị thêm một nước mắm tỏi ớt ngon để thưởng thức cùng nhé! Bạn có thể chuẩn bị thêm một chút rau sống, rồi xếp rau bên dưới cùng, xếp thịt lên trên theo vòng tròn, bạn sẽ có được một món ăn trông đẹp mắt!

Cách làm món chân giò chiên giòn thì lại cực đơn giản, thưởng thức thì lại cực ngon, vậy thì chẳng còn lý do gì mà không thử chế biến đi thôi. Món này mà cho các ông chồng làm món nhậu thì ngon khỏi chê luôn. Hãy thử chế biến một lần cho cả nhà mình thưởng thức nhé!

Related Articles

Back to top button