Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Chi tiết cách làm kem đậu nành đơn giản ngay tại nhà

Các chị em đã biết cách nấu sữa đậu nành rồi, giờ chỉ cần học thêm một vài bước nhỏ nữa thôi là có ngay món mới được chế biến từ sữa đậu. Đó chính là kem đậu nành. Chị em đã tự tay chuẩn bị những ly sữa ngon lành cho gia đình mình rồi, giờ chỉ cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu, rảnh tay một vài bước nữa là có ngay món kem ngon mát cho mùa hè nóng nực rồi. Hôm nay cùng đồng hành với Emvaobep với cách làm kem đậu nành nhé!

cách làm kem đậu nành

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món kem

  • 2 cup (500ml) sữa đậu nành không đường
  • 120g đường
  • 1/8 tsp muối
  • 1 cup whipping cream
  • 4 tsp bột trà xanh
  • 6 lòng đỏ trứng

Bột trà xanh để giúp cho kem của bạn ngon hơn, nhưng nếu bạn không thích thì có thể bỏ phần nguyên liệu này đi. Nguyên liệu đầy đủ rồi, cùng bắt tay vào làm món kem đậu nành này thôi nào!

Chi tiết cách làm kem đậu nành đơn giản ngay tại nhà

Bước 1:

Đầu tiên bạn cho sữa đậu nành, đường, muối, whipping cream, bột trà vào xoong sạch ròi tiến hành khuấy đều cho bột trà xanh được tan ra và các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau. Sau đó bạn đặt lên bếp đun ở mức nhỏ lửa cho hỗn hợp có một độ nóng vừa phải.

cách làm kem đậu nành

Đối với bước này là bạn đã có sẵn sữa đậu nành rồi. Nếu bạn chưa có thì cần phải chuẩn bị sữa đậu trước nhé. Nếu còn băn khoăn về cách làm sữa đậu thì học ngay cách làm sữa đậu nữa nhé!

Bước 2:

Bước tiếp theo bạn tách lấy 6 lòng đỏ trứng rồi quấy tan. Bạn rót từ từ hỗn hợp sữa nóng ở trên cho vào phần lòng đỏ trứng đó. Bạn có thể dùng phới quấy đều để làm trứng ấm từ từ (Có một lưu ý nhỏ là bạn không được làm ngược lại, bạn chỉ được đổ sữa nóng vào trứng, chứ đừng đổ trứng vào sữa nóng; như vậy sẽ khiến cho hỗn hợp của bạn bị vón cục, không đảm bảo nguyên liệu chuẩn)

Bước 3:

Tiếp đó bạn cho tất cả hỗn hợp bạn vừa có được vào nồi trở lại, rồi bạn đặt lên bếp đun ở chế độ nhỏ lửa đến khi bạn thấy hỗn hợp kem sệt lại.

Sau đó bạn tắt bếp rồi để hỗn hợp kem nguội hoàn toàn, chứ bạn không nên cho nguyên liệu vào tủ lạnh lúc mà nó vẫn nóng nhé! Đến khi nguội rồi bạn mới để hỗn hợp kem vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 4 tiếng.

Bước 4:

Bước cuối cùng là bạn cho hỗn hợp vào máy làm kem, rồi bạn bật máy chạy 30 phút, bạn có thể làm theo hướng dẫn có sẵn trong máy. Sau đó bạn để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi nào thành kem như bạn mong muốn!

Thế là đã hoàn thành món kem rồi đó! Kem đậu nành có thêm chút trà xanh sẽ thêm hương vị hấp dẫn nhiều hơn đó! Bạn có thể thêm một vài topping khác cho thêm nhiều hương vị hơn nhé! Thế là có ngay món kem ngon để đãi cả gia đình bạn rồi. Buổi tối ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức những ly kem ngon mát lại còn đảm bảo an toàn sức khỏe nữa, thế thì còn gì tuyệt hơn nữa!

Chúc các chị em áp dụng cách làm kem đậu nành này thành công nhé! Nếu làm món kem này ngon thì đừng quên chia sẻ với những người thân, bạn bè của mình nữa, để họ cũng biết cách làm ra những món kem ngon thế này! Sau giờ làm việc vất vả, giờ học áp lực, những thành viên trong gia đình bạn chắc chắn sẽ cần những ly kem ngon để tiếp thêm năng lượng nữa!

Related Articles

Back to top button