Bánh TétCác món ăn vặtCông thức làm bánh

Cách chiên bánh tét ngon tuyệt mà đơn giản vô cùng

Bánh tét chiên là món ăn gắn liền với tuổi thơ của mình. Hồi mình còn nhỏ vùng quê mình sống chưa phát triển như bây giờ, tết cũng không có nhiều bánh trái, và bà mình thường hay làm món bánh tét chiên, giờ tuy không còn được ăn bánh do bà làm nhưng mùi vị ngày nào đã in sâu vào trong tâm trí mình. Cách chiên bánh tét ngon vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt và chiên bánh thôi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu

  • Bánh tét
  • Dầu ăn
  • Xì dầu
  • Ớt trái: 1-2 trái

Cách chiên bánh tét ngon gồm các bước đơn giản sau

Bước 1: Chuẩn bị

Bóc sạch lớp vỏ ngoài bánh tét, và cắt lát thành từng khoanh tròn dày khoảng 2cm. Có thể cắt bằng lạt buộc bánh hoặc bằng dao.

cách chiên bánh tét ngon 1

cách chiên bánh tét ngon 2

cách chiên bánh tét ngon 3

Bước 2: Chiên bánh tét

Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ cho khô chảo. Chảo khô, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi ta bắt đầu thả các khoanh bánh vào. Để lửa vừa phải để bánh không bị cháy.

Sau khoảng 5 phút lật bánh lên xem, nếu mặt kia của bánh vàng thì lật mặt trên xuống, tiếp tục chiên.
Khi cả 2 mặt bánh đều vàng, vớt bánh lên.
Nếu sợ dầu ăn khiến món bánh trở nên dễ ngấy, bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu.

cách chiên bánh tét ngon 4

cách chiên bánh tét ngon 5

Bước 3: Bày bánh lên đĩa, trang trí cho món ăn đẹp mắt hơn. Bên cạnh đĩa bánh sẽ là một chén nhỏ xì dầu cùng với vài lát ớt mỏng để ăn cùng với bánh.

cách chiên bánh tét ngon 6

cách chiên bánh tét ngon 7

Tết ngày nay với bao nhiêu loại bánh trái trên trời dưới bể, cùng hoa quả, nước ngọt và các món ăn khác vì vậy chúng ta thường không ăn hết được bánh tét ngay trong tết. Nếu trời nóng để bên ngoài thì dễ ôi thiu lãng phí, nếu để vào tủ lạnh hoặc khi trời lạnh thì bánh sẽ cứng. Giờ thì bạn đừng lo nữa nhé, vì chúng ta đã có cách chiên bánh tét ngon tuyệt mà vô cùng đơn giản tại nhà. Viết đến đây thôi là mình lại nhớ tới cảm giác cắn vào phần bên ngoài giòn rụm của miếng bánh, sau đó là phần nhân mềm bên trong. Thôi không lai dai nữa, mình đi thưởng thức món bánh tét chiên của mình đây. Chúc các bạn chiên bánh tét thành công nha. Bye Bye!

Related Articles

Back to top button