Đỗ đenCác món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Bí quyết nấu chè đậu đen ngon mà không ngấy tại nhà

Hè này mà có một cốc chè mát lạnh để thưởng thức thì không còn gì bằng. Ngày nay với sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu chúng ta đã có nhiều món chè chỉ nghe thấy tên thôi là đã thấy thích rồi. Chè có nhiều loại như: Chè thập cẩm, chè bưởi, chè đậu xanh, chè đậu đen…những nguyên  liệu dễ kiếm lại gần gũi với mọi người mà không lo thuốc thang gì cả. Cuối tuần rồi nè, các nàng vào bếp tham khảo Bb quyết nấu chè đậu đen ngon mà không ngấy tại nhà mà Emvaobep đã chia sẻ thôi nào.

Nguyên liệu thực hiện bí quyết nấu chè đậu đen ngon

  • 300g đậu đen
  • 100g bột năng
  • 1 ống vani
  • 200g dừa khô
  • 150g đường hoa mai

Bí quyết nấu chè đậu đen ngon như sau

Bước 1: Sơ chế phần đậu đen

Đậu đen sau khi mua về bạn  rửa sạch, đãi 2 lần rồi ngâm trong nước. Vớt những hạt nổi lên trên (hạt đỗ đen hỏng) bỏ đi, sau đó cho vào nước 1 thìa cà phê muối. bạn đem ngâm vào nước khoảng 4 tiếng trước khi nấu. (Lưu ý: Khi nấu chúng ta ngâm đỗ trước để cho hạt đỗ được nở ra, mềm và khi nấu chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian.

bí quyết nấu chè đậu đen ngon 1

Bước 2: Tiến hành đun đỗ đen

Cho đỗ đen vào nồi cao, sau đó cho khoảng 1 lít nước rồi đun sôi với lửa cao, sau khi đã sôi bạn hạ nhiệt để lửa nhỏ ninh lâu trong khoảng 20-30 phút. Trong quá trình đun bạn phải để ý xem có bị cạn nước không thì cho vào đun không nhỡ nồi chè cháy nhé. Ninh như vậy cho đến khi bạn kiểm tra hạt đỗ đã nhừ thì chuyển bước tiếp theo.

bí quyết nấu chè đậu đen ngon 2

Bước 3: Cho các nguyên liệu khác

Khi đỗ đã nhừ, bạn cho 150g đường vào đảo đều cho tan đường. Tiếp theo bạn cho 100g bột năng ra bát con, đổ cả phần vani vào rồi cho nước ngập rồi đảo hỗn hợp cho đều. Sau đó, bạn cho từ từ hỗn hợp trên vào nấu cùng với đỗ đen, nhớ đảo đều tay cho hỗn hợp không bị vón nha bạn. Đun trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

bí quyết nấu chè đậu đen ngon 3

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho chè ra cốc hoặc bát, để cho món chè nguội rồi thưởng thức. Trước khi ăn nếu muốn ăn mát bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc dùng thêm đá để cho món chè được ngon nhé. Nhớ rắc chút dừa khô hoặc lạc rang thêm nhé, ngoài ra chúng ta có thể ăn kèm thạch, nước cốt dừa  hoặc chân trâu ăn kèm cũng được nhé.

bí quyết nấu chè đậu đen ngon 4

Lời kết

Hi vọng với bí kíp trên bạn sẽ có một món chè ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Hè này không lo nóng nữa rồi, còn chờ gì nữa bắt tay vào bếp thực hiện món chè cho cả nhà cùng thưởng thức thôi, nhớ chia sẻ thêm các công thức khác của Emvaobep nha. Chúc các bạn thành công với bí quyết nấu chè đậu đen ngon mà không ngấy tại nhà

Related Articles

Back to top button