Cẩm nang nhà bếp

Bài khấn ông công ông táo 2019 đầy đủ mọi thành tâm

Đối với người Việt Nam thì có lẽ ngày tết ông Công ông Táo không còn là một tục lệ xa lạ và ai cũng biết đến một ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ này. Ông Công ông Táo không phải là một người tên là Công hay một người tên là Táo, mà đó là những vị thần phù hộ, định đoạt những phúc lành cho gia đình. Mỗi gia đình đều có vị thần Táo riêng của gia đình mình, để quán xuyến mọi việc trong gia đình. Cứ đến ngày 23 tháng Chạp, gia đình nào cũng chuẩn bị một mâm cỗ đầy đủ để tiễn vị thần của gia đình mình lên trời và thưa chuyện với Ngọc Hoàng. Tết Kỷ Hợi cũng gần đến rồi, và đặc biệt là ngày tết ông Công ông Táo cũng không còn xa nữa, vậy các chị em đã biết bài khấn ông công ông táo 2019 chưa? Hãy lưu lại bài khấn cho năm nay mọi điều bình an, sung túc nhé!

bài khấn ông công ông táo 2019

Bài khấn ông công ông táo 2019

Bạn hãy tiến hành đọc bài khấn này lần lượt, với tất cả sự thành tâm của mọi thành viên trong gia đình nhé!

Nam mô a di đà Phật! (bạn đọc lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là:……..(bạn xưng tên đầy đủ của chủ hộ gia đình)

Ngụ tại:………(bạn nói lên địa chỉ của gia đình mình sinh sống)

Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Kính mong Thần tấu bẩm giúp cho, làm ăn chân chính, gia tộc ấm êm, xóm làng bình an, vui vẻ.

Cúi xin Tôn thần gia ân châm chước cho mọi sai phạm lỗi lầm trong năm qua của chúng con. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật! (bạn đọc lặp lại 3 lần)

Cẩn cáo!

Đó là xong một bài khấn rồi. Nếu bạn thành tâm khấn thì chắc chắn các vị thần của gia đình bạn sẽ nhận lời những tâm thành kính của gia đình bạn!

Ngoài bài khấn ông công ông táo như ở trên thì bạn cũng có thể đọc một bài khấn khác nữa. Với bài khấn này thì ngắn hơn một chút, nhưng những ý xin của bài khấn không thay đổi mấy. Hãy cùng xem những lời khấn trong bài này nhé!

Nam mô a di đà Phật! (bạn đọc lặp lại 3 lần)

Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân!

Tín chủ con là :………….(bạn xưng tên người chủ hộ)

Ngụ tại :…………………..( địa chỉ của gia đình đang trú ngụ)

Nhằm ngày 23 tháng Chạp , tín chủ chúng con thành tâm , sửa biện hương hoa phẩm vật , xiêm hài áo mũ , nghi lễ cung trần , dâng lên trước án , dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm Hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời :

Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Phỏng theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, Ngũ Tự Gia Thần, soi xét lòng trần, Táo Quân chứng giám.

Trong năm sai phạm, các tội lỗi lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước. Ban lộc, ban phước, phù hộ toàn gia, trai gái trẻ già, an ninh khang thái.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Nam mô a di đà Phật! (bạn đọc lặp lại 3 lần)

Đó là hai bài khấn ông công ông táo mà bạn có thể đọc khấn cùng với cả gia đình mình trong dịp tết ông công ông táo này. Bên cạnh chuẩn bị một lời khấn thành tâm nhất thì mâm cỗ cúng cũng rất quan trọng, bạn nên chú ý nhé. Không được thiếu những đồ quan trọng như thịt luộc, gà luộc, đĩa xào thập cẩm, xôi hoặc bánh chưng, giò, canh măng, nấm, mọc và cá chép nữa (ông táo sẽ cưỡi cá chép về chầu trời).

bài khấn ông công ông táo 2019

Đến giờ hành lễ là các thành viên quây quần bên mâm cúng trước bàn thờ, đọc lời khấn. Theo quan niệm của ông cha, các gia đình phải làm lễ trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp để ông Táo kịp về chầu trời!

Tết năm nay, bạn hãy nhớ chuẩn bị những đồ lễ cho thật chu đáo, khấn thành tâm với bài khấn ông công ông táo 2019 để có thể nhận được những phúc lộc cho một năm mới Kỉ Hợi nhé!

Related Articles

Back to top button