Cá khoCẩm nang nhà bếpMón ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm nấu bếp: cách kho cá mềm xương

Thịt, cá, trứng và sữa là những nguồn cung cấp protein chủ yếu và quen thuộc nhất đối với con người chúng ta. Cá là loại thực phẩm xuất hiện vô cùng thường xuyên trong các món ăn hằng ngày của các gia đình. Có rất nhiều cách chế biến cá khác nhau, mỗi cách chế biến lại cho một món ngon riêng như cá hấp, cá rán, cá kho, ruốc cá, ruốc cá…Chỉ riêng kho cá thôi là đã có bao nhiêu cách kho khác nhau rồi, trong những bài viết trước mình đã chia sẻ một số cách kho cá như kho chuối, kho tộ, kho quẹt, kho thịt mỡ…Hôm nay Emvaobep sẽ không nói về một cách kho cá cụ thể mà sẽ chia sẻ về kinh nghiệm: cách kho cá mềm xương như thế nào?

cách kho cá mềm xương 1
Xương cá là một điểm trừ cho món cá, vì xương này chứa nhiều canxi nên cứng, thêm vào đó lại còn nhỏ vì vậy việc việc làm thế nào để kho cá mềm xương rất có ích trong việc nấu các món cá kho.
Để xương cá mau mềm khi kho cá ta cần chú ý 2 yếu tố đó là nhiệt độ thời gian kho cá và nguyên liệu kho cùng với cá.

Cách kho cá mềm xương như sau:

Thứ nhất: cần đảm bảo nhiệt độ và thời gian kho cá đủ cho xương cá mềm. Khi kho cá ban đầu ta đun lửa to nhưng đến khi nồi cá kho sôi được khoảng 3 phút thì ta cần vặn lửa nhỏ lại, lửa đủ để duy trì sự sôi cho nồi cá giúp cá có thời gian để mềm xương mà không bị cạn nước quá nhanh, chưa kịp kho xong đã cạn hết nước. Thường chúng ta hay kho cá bằng nồi đất, hoặc nồi thường, nhưng nếu bạn biết dùng nồi áp suất thì bạn có thể sử dụng chiếc nồi này để kho cá, đảm bảo là xương cá mềm ăn được luôn mà cũng không tốn quá nhiều thời gian.
Thứ hai: để giúp xương cá mau mềm hơn thì bạn có thể kho cá với một số nguyên liệu mang tính chua ( tính acid) như khế, măng chua, rau dưa, lá lâm lâm…
Nếu bạn lo ngại về xương khi chế biến món cá thì ngoài việc tìm cách kho cá nhanh mềm xương bạn có thể chọn loại cá ít xương thôi. Cá biển thì thường ít xương dăm hơn các loại cá sông thì cá mè chẳng hạn, cá mè là loại cá đặc biệt nhiều xương dăm.

cách kho cá mềm xương 2
Trên là một chút chia sẻ của Emvaobep về cách kho cá mềm xương, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có bí quyết nào hay để kho cá mềm xương và muốn chia sẻ với mọi người thì hãy comment xuống phía dưới nha. Chúc bạn ngày càng nấu ăn ngon nhé!

Related Articles

Back to top button