Cá khoMón ngon mỗi ngày

Cách kho cá ăn cả xương như thế nào?

Cá là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và thường được dùng để chế biến các món ăn hằng ngày như cá rán, cá kho, cá hấp, ruốc cá…Trong những bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về một số cách kho cá khác nhau, bạn còn nhớ không? Hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách kho cá ăn cả xương nhé!

Xương cá chứa rất nhiều canxi nên nó rất cứng, tuy nhiên bình thường chúng ta ăn cá lại không thể ăn được thứ xương vừa cứng vừa nhọn, thậm chí là còn nhỏ và nhiều nữa. Ví dụ như cá mè thì ngọt thịt nhưng lại rất nhiều xương và xương thì nhỏ.

cách kho cá ăn cả xương 1

Không phải với loại cá nào ta cũng có thể tách hết xương cá rồi mới kho. Để kho cá ăn được cả xương thì phải kho thế nào cho xương cá mềm ra. Có hai yếu tố giúp cho xương mềm ra, nhiệt độ thời gian và một yếu tố nữa.

Vậy cách kho cá ăn cả xương như thế nào?

Bạn cần đảm bảo cả nhiệt độ và thời gian đủ để cho xương có thể mềm. Vẫn như bình thường ta kho cá, ban đầu đun lửa to đến khi nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ xuống và đun cho cá mềm và ngấm gia vị, nhưng để kho cá nhừ xương thì ta cần đun lâu hơn. Nếu bạn có nồi áp xuất và biết sử dụng nó thì bạn có thể cho cá vào nồi áp suất để kho sẽ rút ngắn được thời gian kho cá rất nhiều. Mình cảm thấy nồi áp suất thật sự là một chiếc nồi thần kì.

Ngoài ra việc kho cá với lá chua, khế chua, hay măng chua… và những nguyên liệu có chứa axit sẽ giúp xương cá nhanh nhừ hơn. Để kho cá với những lá này bạn vẫn làm tương tự như bình thường, rán cá lên và kho thôi.

cách kho cá ăn cả xương 2

Để kho cá nhanh rục xương bạn chỉ cần chú ý và đảm bảo hai điều trên khi kho cá là được. Vậy là thắc mắc của bạn về cách kho cá ăn cả xương như thế nào đã được giải đáp rồi đúng không. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có cách hay hơn thì hãy comment xuống dưới để chia sẻ cho các bà nội trợ khác cùng biết nhé!

Related Articles

Back to top button