Cẩm nang nhà bếp

Học thêm cách làm nước chấm chả giò cực ngon ngay thôi nào!

Chả giò là một món ăn bình dân nhưng lại không thể thiếu trong những dịp quan trọng, đặc biệt những ngày lễ giỗ hoặc dịp Tết. Thưởng thức chả giò là phải có nước chấm ngon. Nhà bạn thường pha nước chấm như thế nào? Nếu chỉ chấm cùng nước chấm tiêu thì chưa ngon đâu. Chả giò thì cần phải chuẩn bị nước chấm độc đáo một chút thì mới thưởng thức được hết vị ngon của nó chứ. Hãy cùng học cách làm nước chấm chả giò ngay thôi nào!

cách làm nước chấm chả giò

Nguyên liệu làm nước chấm chả giò

  • 1 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa đường
  • 5 thìa nước lọc
  • Tỏi, ớt, chanh, hạt tiêu

Cách làm nước chấm chả giò

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm thật nhuyễn.

cách làm nước chấm chả giò

Ớt rửa sạch, thái bỏ hột và băm nhỏ.

cách làm nước chấm chả giò

Bước 2: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn tiến hành pha nước chấm.

Bạn pha tất cả các nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1:1:5. Có nghĩa là cứ 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa chanh hoặc giấm, 5 thìa nước lọc. Nhưng bạn nên hòa tan tất cả đường, nước mắm và dấm quyện vào với nhau trước đã rồi sau đó bạn mới cho thêm tỏi, ớt và khuấy đều.

cách làm nước chấm chả giò

Nếu bạn thích tiểu thì bạn có thể rắc thêm một ít hạt tiêu xay nhuyễn vào, mùi thơm nồng của tiêu sẽ giúp nước chấm có vị thơm hơn. Bạn có thể cho một chút rau thơm thái nhỏ vào bát nước chấm cho thêm đẹp nhé!

Như vậy bạn đã có một chén nước mắm chấm chả giò ngon với vị ngọt thanh của đường, vị chua của chanh và vị mặn của nước mắm. Thật đơn giản và nhanh phải không nào!

Muốn nước chấm ngon thì cần có một số lưu ý nhỏ này nữa nhé:

  • Khi băm tỏi, bạn cần phải băm thật nhuyễn để khi pha nước chấm, tỏi sẽ nổi lên trông ngon và hấp dẫn hơn.
  • Bạn nên chọn loại nước mắm ngon để pha nước chấm nhé.
  • Trong bước pha nước mắm cần phải hòa tan đường với nước mắm trước rồi mới cho các nguyên liệu khác, như vậy chắc chắn bạn sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.
  • Bạn cần phải pha nước chấm trước rồi bạn mới làm chả giò để khi thưởng thức thì món chả giò còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Nhưng nếu sau khi làm chả giò rồi mà bạn mới làm nước chấm thì chả giò sẽ không còn nóng nữa, ăn sẽ mất ngon đi rất nhiều.

Hy vọng với cách làm nước chấm chả giò đơn giản này bạn sẽ có thể biến đổi món chả giò thành một món ngon đặc biệt hơn rất nhiều. Đặc biệt với cách làm nước chấm này, bạn cũng có thể áp dụng để chấm thịt, rau,…Dịp Tết sắp tới này, bạn không thể bỏ qua cơ hội để trổ tài đấy chứ. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button