Làm MứtCẩm nang nhà bếpMón ăn ngày Lễ - Tết

[Thắc mắc] Sên mứt dừa trong bao lâu thì có được mứt ngon nhất?

Có lẽ trong các bước làm mứt thì bước sên mứt dừa là được chú trọng và cũng khiến chị em sốt ruột nhất. Quả là muốn sên được mứt ngon thì không được nóng vội, cho lửa ở mức vừa phải để đường có thể kết tinh. Vậy nên nhiều người chưa làm thì sẽ nghĩ: chắc là bước này làm lâu lắm đây! Nhưng không đâu chị em ơi, đã muốn chế biến ăn ngon là mình phải làm tỉ mỉ cẩn thận đúng không nào. Sên mứt không hề lâu và khó như chị em nghĩ đâu. Vậy thì sên mứt dừa trong bao lâu thì hoàn thành? Cùng xem nhé!

sên mứt dừa trong bao lâu

Sên mứt dừa trong bao lâu thì hoàn thành?

Trước khi có dừa để sên thì chị em phải trải qua hai bước đó là sơ chế dừa và ướp đường. Hai bước này cũng tiến hành rất đơn giản thôi, không tốn nhiều thời gian của chị em, nhưng chị em lại phải chờ trong bước ướp đường. Cụ thể từng bước như thế nào và đặc biệt là thời gian sên mứt bao lâu thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg dừa non
  • 0,5kg đường

Cách chế biến mứt dừa

Bước 1: Thái dừa

Phần cơm dừa, bạn gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. Tiếp theo thái dừa thành những sợi mỏng vừa.

Tiếp đến bạn đem chần cùi dừa non trong nồi nước sôi có thêm chút muối từ 1 đến 3 phút rồi vớt ra ngay để ráo. Như vậy giúp giảm phần dầu dừa.

Bước 2: Ướp dừa với đường

Bạn cho dừa vào tô to rồi đổ đường vào trộn đều. Bạn để ngâm cho đến khi đường tan hết, tốt nhất nên ướp trong vòng 4 giờ thì có thể đem mứt đi sên.

Nếu được thì bạn nên ngâm đường lâu chút để cho nước trong cùi tiết ra và tiện hơn khi bạn sên mứt được khô và dễ dàng hơn.

Mẹo nhỏ là bạn vắt thêm một vài giọt chanh ướp cùng dừa để khi sên mứt sẽ làm cho đường dẻo và kết tinh không bị lại đường, món mứt dừa của bạn sẽ chuẩn hơn.

Bước 3: Sên mứt

Bước quan trọng đây rồi, chị em làm cẩn thận nhé!

Bạn đổ hết dừa và phần nước ngâm vào chảo có đế dày để nhỏ lửa. Khi dừa sôi thì đảo đều, cứ 5 phút đảo một lần, đảo liên tục thì dễ bị lại đường.

sên mứt dừa trong bao lâu

Khi dừa bắt đầu nặng tay, bạn giảm nhỏ lửa và đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh màu trắng bám quanh mứt dừa là được. Kể cả khi bắc xuống bếp vẫn phải đảo liên tục cho nguội bớt.

Sau đó đổ ra mâm và hong cho nguội. Chị em có thể đem phơi nắng và cho lò sấy ở 100 độ C cho mứt khô hoàn toàn. Quá trình sên mứt này chỉ đến 15-20 phút thôi chị em ơi, không hề lâu chút nào.

Sên mứt trong bao lâu? Sên mứt như thế nào? Sên mứt khó hay không? Sên mứt bằng gì? Tất cả đã được giải đáp cho chị em rồi, chị em chỉ việc tiến hành làm thế nào cho đúng từng bước thôi. Mứt dừa ngon luôn sẵn sàng đãi khách. Chúc các chị em chế biến thành công món mứt dừa và đừng quên học thêm món mứt mới nữa nhé!

Related Articles

Back to top button