Cá NướngCẩm nang nhà bếpMón Cá

[Thắc mắc] Nướng cá bằng lò vi sóng bao lâu thì chín ngon nhất?

[dropcap]C[/dropcap]ũng như thịt gà, thịt lợn, cá cũng là một loại thực phẩm được các chị em chú ý đến trong những khi đổi bữa, đổi khẩu vị. Mùa Đông, người ta thích quây quần bên nhau, bên những bữa tiệc nướng và không thể thiếu những món nướng ngon.

Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức món nướng trong nhà, vì thời tiết ở ngoài quá lạnh, mà lại còn mưa, ẩm ướt nữa thì làm thế nào? Đừng lo, nếu nhà bạn có lò vi sóng, bạn có thể tận dụng nướng bằng lò vi sóng luôn.

Nhưng không biết nướng có lâu chín không nhỉ? Nướng cá bằng lò vi sóng bao lâu thì được, vì đây là một loại thực phẩm nhanh chín? Hãy cùng xem nhé!

Nướng cá bằng lò vi sóng bao lâu

Nướng cá bằng lò vi sóng bao lâu?

Cũng như thịt, cá là nguyên liệu phổ biến dùng để nướng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình, đổi bữa cho những món thịt, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Tất nhiền cá trước khi nướng đều phải được tẩm ướp gia vị trong 30 phút để món cá nướng của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Gia vị đã tẩm ướp rồi, vậy nướng cá trong bao lâu thì cá vừa chín tới, cá không bị cháy hoặc bị sống? Đó có lẽ là mối băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Với mỗi loại cá thì sẽ có mức độ, thời gian nướng khác nhau, vì sẽ có loại cá dày thịt, mỏng thịt thì không thể nướng trong thời gian như nhau được đúng không nào? Hãy cùng xem thời gian cụ thể nhé!

Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm nhưng trước đó lò nướng được làm nóng ở 220 độ C.

  • Nếu bạn nướng cá dày hơn 2.5 cm, thì cứ mỗi 1.5 cm thì lại nướng thêm 5 phút.
  • Nếu cá được gói trong giấy bạc bọc kín thì nướng thêm 10 phút.
  • Nếu cá nướng trong giấy bạc không bọc kín thì nướng thêm 5 phút.
  • Nếu nướng cá không gói giấy bạc thì nướng thêm 10 phút.
  • Nếu cá có dồn các nguyên liệu khác trong bụng thì nướng thêm 10 phút.
  • Nếu là cá không rã đông trước khi nướng thì nướng thêm 10 phút.

Hãy cùng xem một ví dụ này cụ thể để bạn có thể hiểu rõ hơn nha. Bạn nướng miếng cá dày 4 cm đã rã đông, bạn không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, và gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Lời kết

Nướng cá bằng lò vi sóng bao lâu? Bạn đã có câu trả lời rồi, tùy theo cách chế biến của bạn, tùy theo thớ thịt cá dày hay mỏng mà cài đặt thời gian cho hợp lý nữa. Nướng cá bằng lò vi sóng sẽ giảm bớt những vất vả cho bạn, không mất nhiều công chuẩn bị than, mà nướng bằng lò vi sóng cá vẫn ngon như thường! Chúc các bạn chế biến thành công.

Related Articles

Back to top button