Chia sẻ nộm măng tươi và giá đỗ đơn giản, tiết kiệm mà vẫn rất ngon miệng

Chắc ít ai đã từng thử kết hợp măng tươi và giá đỗ trong cùng một món nộm phải không nào? Kiểu làm nộm đặc biệt này sẽ giúp đổi vị cho cả gia đình và khiến mọi người vô cùng bất ngờ đấy nhé. Không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà nộm măng tươi và giá đỗ còn cung cấp nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Chính bởi vậy, bạn đừng nên bỏ qua nó trong thực đơn ăn uống của gia đình mình, và ngay bây giờ, hãy cùng Em vào bếp học cách thực hiện nhé!

Loading...

Chia sẻ nộm măng tươi và giá đỗ đơn giản, tiết kiệm mà vẫn rất ngon miệng 1

Nguyên liệu cần có để làm nộm măng tươi kết hợp giá đỗ

  • Măng lá: 150 gr
  • Giá đỗ: 200 gr
  • Măng củ tươi: 200 gr
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Lạc: 100 gr
  • Các loại rau thơm
  • Gia vị: giấm, muối, mắm

Cách chế biến món nộm măng tươi và giá đỗ

Bước 1: Sơ chế măng tươi

Măng mua về thì bạn rửa sạch, sau đó, với măng lá thì bạn xé thành sợi nhỏ, còn với măng củ thì bạn dùng dao để thái sợi nhỏ nhé.

Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho măng vào luộc kỹ. Luộc xong, bạn vớt măng ra rổ cho thật ráo nước.

Chia sẻ nộm măng tươi và giá đỗ đơn giản, tiết kiệm mà vẫn rất ngon miệng 2

Loading...

Bước 2: Rang lạc

Bạn có thể tiến hành rang lạc trong lúc chờ luộc măng. Lạc rang xong thì ủ vào khăn tới khi nguội rồi tách bỏ vỏ và giã dập.

Bước 3: Sơ chế giá đỗ

Với giá đỗ, bạn nhặt sạch rễ và vỏ hạt đỗ, sau đó rửa sạch và vớt ra rá. Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho toàn bộ giá đỗ vào chần qua cho bớt hăng. Chần xong thì bạn vớt giá đỗ ra rá trở lại cho thật ráo nước.

Chia sẻ nộm măng tươi và giá đỗ đơn giản, tiết kiệm mà vẫn rất ngon miệng 3

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với rau thơm, bạn nhặt rửa sạch rồi cho ra rổ, vẩy cho thật ráo nước. Còn tỏi ớt thì bạn làm sạch rồi đập dập và băm nhỏ ra nhé. Chanh thì bạn vắt lấy phần nước cốt, bỏ hạt đi. Lưu ý là tỏi, ớt băm xong thì bạn ngâm chung với giấm ăn nhé.

Chia sẻ nộm măng tươi và giá đỗ đơn giản, tiết kiệm mà vẫn rất ngon miệng 4

Bước 5: Tiến hành trộn nộm măng tươi cùng với giá đỗ

Bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho toàn bộ măng tươi và giá đỗ đã sơ chế vào đó. Tiếp đến, bạn cho thêm một chút muối, một chút đường, nước cốt chanh, tỏi ớt ngâm giấm và một chút nước mắm vào. Bạn nhớ trộn đều tất cả lên, thêm các loại rau thơm và nửa phần lạc vào, trộn đều lần nữa rồi đợi khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Chia sẻ nộm măng tươi và giá đỗ đơn giản, tiết kiệm mà vẫn rất ngon miệng 5

Lời kết:

Đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong món nộm măng tươi và giá đỗ rồi. Khi ăn, bạn chỉ việc bày nộm ra đĩa, trang trí tùy thích và rắc nốt phần lạc rang giã dập còn lại lên trên cùng. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng nhé.

Loading...