Món ngon mỗi ngày

Món tủ của tớ: cách luộc rau bắp cải ngon chấm sốt cà chua

Mỗi người đều có những món tủ riêng, tuy nhiên với những cô nàng mà nói giảm nói tránh là “không khéo lắm” như mình thì… thì vẫn có món tủ nhưng mà món tủ rất là đơn giản. Đừng vội ngán ngẩm với mình như thế chứ, đơn giản không có nghĩa là không ngon đâu nha. Ví dụ như bác sĩ tuy là trình độ kiến thức cao hơn nhưng kĩ năng tiêm thì chưa chắc tốt bằng các chị điều dưỡng tiêm suốt ngày đâu. Như đã nói, hôm nay mình sẽ chia sẻ món tủ bắp cải luộc. Nghe thì có vẻ đơn giản đấy, nhưng luộc bắp cải thế nào cho ngon là kinh nghiệm cả đấy. Cùng tìm hiểu cách luộc rau bắp cải ngon nhé.

  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • 5 quả cà chua
  • vài cây hành lá
  • Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn.

Cách luộc rau bắp cải ngon:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp cải bỏ bớt những lá già bên ngoài đi, rửa sạch với nước ít nhất 2 lần. Nếu là bắp cải mua thì nên ngâm ngước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch.
Bắp cải bổ đôi rồi thái thành các miếng to vừa ăn, to khoảng 3 ngón tay, bạn cứ thái ước tính là to vừa ăn là được.

cách luộc rau bắp cải ngon 1

Cà chua rửa sạch, thái lát ngang mỏng vừa.
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Luộc rau bắp cải

Cho khoảng 2 lít nước lên nồi đun, đun sôi thì cho khoảng 1 thìa cà phê muối xuống. Thả rau xuống luộc, dùng đũa làm cho rau ngập trong nước. Nếu như nhiều rau quá thì bạn có thể luộc làm 2 lần cũng được.
Cho rau vào để rau sôi lại rồi đun khoảng 2 phút là được, vớt rau ra rổ hay giá cho ráo nước rồi mới gắp vô đĩa.

cách luộc rau bắp cải ngon 2
Nước canh thì nêm thêm mì chính và nếm lại xem vừa muối chua.

cách luộc rau bắp cải ngon 3

Bước 3: Làm sốt cà chua

Trong thời gian đun nước luộc rau bạn có thể tranh thủ làm sốt cà chua chấm rau luôn.
Sốt cà chua ta vẫn làm đơn giản như bình thường thôi. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho cà chua xuống đảo đều, nêm muối luôn, xào cho cà chua mềm thì rằm rằm cà chua ra rồi cho chút nước xuống. Đun sôi, nêm mì chính, cho hành lá thái nhỏ xuống là xong.

cách luộc rau bắp cải ngon 4

Vì là làm sốt để chấm nêm khi nêm bạn nêm đậm một chút thì chấm rau mới ngon. Ngoài ra mình còn thích thêm sốt vào ăn cùng với canh nữa cũng rất ngon.

cách luộc rau bắp cải ngon 5

Nếu bạn không thích chấm sốt cà chua hay không có cà chua để làm thì bạn có thể pha nước chấm chanh tỏi ớt chấm cũng rất ngon nhé.

Cách luộc rau bắp cải ngon nói chung không hề khó, hầu hết mọi người đều làm thành công ngay từ lần đầu tiên nên mình tin bạn sẽ làm nó rất ngon vì đoảng như mình còn làm được cơ mà. Chúc bạn làm được món bắp cải luộc ngon như ý nhé.

Related Articles

Back to top button