Cách làm sushi thanh cua đơn giản mà đầy đủ hương sắc

Sushi là một món ăn đặc trưng rất đặc biệt của người Nhật. Ở món ăn này, bạn chỉ cần biến tấu phần nhân thôi cũng đã tạo nên rất nhiều loại sushi khác nhau, chẳng hạn như sushi cá hồi, sushi cá ngừ, sushi xúc xích, sushi thanh cua… Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện hiện có của mình, bạn có thể tự tạo ra một kiểu sushi riêng và thưởng thức tại nhà. Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm sushi thanh cua đơn giản mà đầy đủ hương sắc luôn đấy nhé.

Loading...
Cách làm sushi thanh cua đơn giản mà đầy đủ hương sắc 1
Cách làm sushi thanh cua đơn giản mà đầy đủ hương sắc

Bắt tay vào thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sushi thanh cua

  • Gạo sushi Nhật Bản: 300 gr
  • Gia vị trộn cơm: 120 ml giấm gạo, đường cát, muối. Hoặc bạn có thể tìm mua loại giấm Nhật chuyên dùng để trộn cơm sushi.
  • Thanh cua: 10 thanh
  • Trứng cá chuồn: 20 gr
  • Quả bơ chín: 1 quả
  • Lá rong biển khô: 10 lá
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Nước tương kiểu Nhật và một ít mù tạt làm nước chấm
  • Mành tre, màng bọc thực phẩm

Cách làm sushi thanh cua đơn giản mà vẫn ngon

Bước 1: Bạn vo gạo rồi nấu cơm bằng nồi cơm điện. Khi cơm đã chín, bạn xới ra rồi trộn với hỗn hợp giấm, đường, muổi. Vừa trộn vừa nén để cơm được mềm, dẻo. Sau đó để nguội.

Bước 2: Bạn cắt đôi tấm rong biển thành hai miếng hình chữ nhật; Rã đông thanh cua; Bóc bỏ vỏ bơ, cắt bơ thành các thanh dài và dày khoảng chừng 1 cm; Dưa chuột thì bỏ phần ruột nhiều nước đi rồi cắt thành các thanh dài và dày khoảng 1 cm giống như bơ.

Loading...

Cách làm sushi thanh cua đơn giản mà đầy đủ hương sắc 2

Bước 3: Bạn trải mành tre ra, phủ lên một lớp màng bọc thực phẩm rồi đến một tấm rong biển. Tiếp đến, bạn xới cơm, giàn đều trên tấm rong biển để tạo thành một lớp cơm mỏng, nhưng nhớ chừa lại khoảng 2 cm ở cuối tấm rong biển để cơm không bị trồi ra ngoài khi cuộn sushi.

Cách làm sushi thanh cua đơn giản mà đầy đủ hương sắc 3

Sau đó, bạn xếp lần lượt dưa chuột, bơ, thanh cua vào giữa phần cơm rồi cuộn chặt lại thành hình vuông hay hình tròn tùy ý. Cuối cùng, bạn phủ một lớp trứng cá chuồn lên bề mặt cuộn sushi, dùng dao cắt thành khoảng 6 miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa, trang trí tùy ý.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sushi thanh cua đơn giản này rồi. Khi ăn, bạn chấm từng miếng sushi với nước tương pha với chút mù tạt cay nồng. Chắc hẳn là món ăn này sẽ khiến cả nhà của bạn phải trầm trồ khen ngon đấy. Trong những bữa cơm sum họp gia đình hay các buổi dã ngoại, đi chơi xa, nếu chuẩn bị được vài thanh sushi như thế này thì chẳng có gì có thể tiện lợi hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ hình ảnh thành phẩm cùng với emvaobep nhé.

Loading...