Món ngon mỗi ngày

Mách bạn cách làm bắp cải luộc chấm trứng ngon đơn giản tại nhà

Một bữa ăn ngon ngoài cung cấp năng lượng cho chúng ta để làm mọi việc ta thích còn có thể khiến cho ta vui hơn khi đang vui và giúp đỡ buồn hơn khi đang buồn” câu nói của mình- cô gái luôn muốn ăn cả thế giới dù vui hay buồn. Hôm nay nhân một ngày đẹp trời mình sẽ chia sẻ với mọi người một món mà gần đây mình mới phát hiện đó là món bắp cải luộc chấm trứng.

Nguyên liệu làm bắp cải luộc chấm trứng:

  • 1 cái bắp cải
  • 4 quả trứng gà ta
  • 3 quả cà chua
  • chanh tỏi ớt
  • gia vị: nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn

Cách làm bắp cải luộc chấm trứng:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải bỏ bớt các lá già bên ngoài đi, rửa sạch với nước ít nhất 2 lần. Nếu là bắp cải mua ở chợ thì bạn nên ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút.
Thái bắp cải thành các miếng vừa ăn, to khoảng 3 ngón tay.

bắp cải luộc chấm trứng 1

Bước 2: Luộc trứng

Cho trứng vào nồi luộc, ban đầu đun lửa to đến khi trứng sôi thì vặn nhỏ lửa lại để sôi khoảng 5 đến 7 phút. Cách để nhận biết trứng đã chín hay chưa là dùng đũa gắp xem có gắp được quả trứng lên không, gắp được là trứng đã chín rồi.

bắp cải luộc chấm trứng 2
Trứng chín thì mang ra xả dưới nước lạnh rồi bóc trứng. Bạn có thể bóc trứng nhanh hơn bằng cách cho tất cả trứng vào một chiếc hộp có nắp rồi lắc cho vỏ trứng rập rồi mới lột vỏ trứng sẽ nhanh hơn.
Cắt trứng thành 4 phần cho vào một bát nhỏ rồi thêm chút nước mắm ngon, vài lát ớt.

Bước 3: Luộc bắp cải

Cho khoảng 1.5 đến 2 lít nước lên đun sôi thì cho chút muối vào rồi thả rau xuống luộc. Đun sôi khoảng 2 phút nữa thì vớt rau ra rổ hay giá cho ráo nước rồi mới cho vào đĩa.

bắp cải luộc chấm trứng 3

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bắp cải luộc chấm trứng rồi. Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất. Với nguyên liệu rất đơn giản, cách làm dễ thực hiện và nhanh gọn. Mong rằng chia sẻ của mình về món bắp cải luộc chấm trứng sẽ hữu ích với bạn. Chúc tay nghề nấu ăn của bạn ngày càng lên cao nhé.

Related Articles

Back to top button