Món ngon mỗi ngày

Cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp ăn ngon ngay tại nhà

Nếu bạn muốn biết lòng của người khác như thế nào chỉ cần đưa người ấy đi đến bệnh viện siêu âm là biết liền. Ngày nay một tình yêu trong sáng không toan tính thật sự khá hiếm nhưng có một tình yêu mà không bao giờ chúng ta phải nghi ngờ đó là tình yêu với đồ ăn. Vì tình yêu với đồ ăn hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một trong những món mà mình rất thích đó chính là món bắp cải cuốn thịt hấp mà mẹ mình hay làm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp nhé.

Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt:

  • 1 cây bắp cải nhỏ
  • 500g thịt băm
  • 1 bó nhỏ hành lá
  • gia vị: mắm, muối, mì chính, dầu ăn, bột tiêu.

Cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp:

Bước 1:

Bắp cải rửa sạch, bỏ lá già, khéo léo tách bắp cải ra thành từng lá riêng. Tách sao cho lá không bị rách, nếu rách một chút thì vẫn có thể gói được. Mình thường loại bỏ phần cuống trước rồi tách từng lá ra khá là dễ.

cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp 1

Hành lá bỏ rễ đi, phần còn lại rửa sạch rồi cắt phần gốc hành trắng riêng ra. Phần gốc trắng băm nhỏ để lát nữa dùng trộn thịt, còn phần lá hành thì để nguyên không được cắt để làm dây buộc bắp cải cuộn thịt. Để làm được dây buộc thì ta cần nhúng phần lá hành qua với nước sôi để lá hành mềm và dai hơn.

Bước 2:

Ướp thịt với chút nước mắm ngon, mì chính, chút dầu ăn, hạt tiêu bột, đầu hành trắng bă nhỏ.
Trộn đều rồi ướp thịt khoảng 20 phút là được.

cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp 2

Bước 3:

Cho khoảng 1.5 đến 2 lít nước lên đun sôi, đun sôi thì cho chút muối vào rồi từ từ nhúng các lá bắp cải đã tách xuống nồi nước sôi cho các lá bắp cải tái mềm. Không cần nhúng chín vì lát nữa ta còn hấp một lần nữa cơ.

cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp 3

Bước 4:

Dùng lá bắp cải đã nhúng tải trải phẳng ra, rồi nặn thịt băm ướp cho vào bên trên, gói lại giống như khi gói nem bình thường. Gấp dọc một lần rồi gắp 2 đầu bên cạnh vào sau đó tiếp tục gấp dọc tiếp rồi dùng lá hành buộc vào cho đỡ tuột.
Gói lần lượt như vậy cho đến khi hết thịt băm ướp thì thôi.

cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp 4

Sau khi gói xong, xếp tất cả vào nồi hấp, hấp cho chín thịt là được.
Sau khi hấp chín thì ta sẽ ăn với nước chấm chanh tỏi ớt hoặc nước sốt cà chua đều rất ngon. Mình thì mình thích chấm nước sốt cà chua hơn.

cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp 5

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món bắp cải cuộn thịt hấp rồi. Mong rằng chia sẻ về cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được món bắp cải cuộn thịt ngon như ý nhé.

Related Articles

Back to top button