Chia sẻ những kinh nghiệm làm giá đỗ mà bạn nên biết

Nhiều người làm giá đỗ tại nhà rất nhiều và đã rút ra được những kinh nghiệm làm giá đỗ rất hữu ích. Từ những lần thất bại, họ sẽ tìm ra nguyên nhân và đó là những kinh nghiệm để lần sau giá được ngon hơn. Nếu bạn còn chưa gặp vấn đề nào thì cùng xem những kinh nghiệm làm giá đỗ để bạn có thể làm giá tốt hơn nhé!

Loading...

kinh nghiệm làm giá đỗ

Những kinh nghiệm làm giá đỗ cực hữu dụng cho bạn

Nhiều người khẳng định giá đỗ làm dễ nhưng nếu không có kinh nghiệm làm thì chưa chắc bạn đã làm được giá đỗ thành công. Vậy thì bạn mới cần biết đến những nguyên tắc, kinh nghiệm để làm giá đỗ thành công.

1. Giá đỗ cần nhiều nước, vì thế, việc tưới giá đỗ thường xuyên là cần thiết nhưng cần phải tưới nước như thế nào? Làm thế nào để khi tưới nước không chảy đi nhanh quá và có thể đọng lại nhiều? Đọng lại nhưng không có nghĩa là kiểu như nước ngập để gây úng và thối hạt đậu xanh nhé cả nhà. Vậy thì bạn phải chọn cách làm nào cho phù hợp.

2. Giá đỗ khi bắt đầu nảy cần phải được nén tốt, để giá đỗ mập hơn. Một trong những điều kiện quan trọng nhất để giá đỗ có thể mập và lên được phần giá nhiều, chứ không phải là rễ hay là mầm lá đó là phải đảm bảo giá đỗ khi trồng được nén tốt.

Loading...

3. Giá đỗ cần được đảm bảo để nơi khô thoáng và tối, để giá được trắng ngon. Bạn làm như vậy giá mới không phải triển phần thân và lá và đồng thời đầu giá mới trắng đẹp.

Đó là những kinh nghiệm để có thể làm giá đỗ thành công và ngon. Giờ hãy cùng xem cách làm nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • ¾ cup đỗ xanh có vỏ (mung bean)
  • 1 cái rổ
  • 2,3 cái túi lưới đựng hoa quả
  • 4,5 tờ giấy lau trong bếp (kitchen paper towel) (Nếu không có thể sử dụng khăn sạch)
  • 1 cái đĩa có đường kính vừa với rổ
  • 1 bát to đựng nước
  • 1 cái khăn to để phủ

Cách làm giá đỗ cực đơn giản

Bước 1: Trước tiên bạn đem đỗ xanh rửa sạch, sau đó ngâm vào nước khoảng 24 giờ hoặc cho tới khi thấy đầu trắng nảy mầm từ hạt. Bạn đem ra rửa sạch rồi chuẩn bị đổ vào rổ.

Bước 2:

Tiếp đến bạn lót túi lưới dưới đáy rổ. Rồi lót 2 lớp giấy paper towel xuống. Sau đó bạn đổ toàn bộ chỗ đỗ xanh vào. San phẳng đỗ xanh rồi lót tiếp 2 lớp giấy paper towel.

Tiếp theo bạn tưới nước trực tiếp vào rổ, rồi bạn đậy 1 cái đĩa lên. Để ráo ở chậu rửa hoặc chuẩn bị 1 cái chậu đựng vừa cái rỗ. Để 1 cái bát con ở dưới đáy chậu và đặt rổ đậu xanh lên. Bạn làm như vậy phần nước dư sẽ tiếp tục được chảy từ từ chứ không bị đọng nước gây úng, đảm bảo giá phát triển tốt.

Cuối cùng bạn phủ một cái khăn lên để tránh ánh sáng, giúp giá trắng hơn.

Bước 3:

Bạn cần tưới ít nhất 4 lần một ngày, mỗi lần tưới khoảng 5 phút dưới vòi nước để đảm bảo độ ẩm cho giá đỗ nhé!

Chỉ sau 3 – 4 ngày là bạn đã nhìn thấy giá đỗ phát triển rồi. Việc thu hoạch của bạn không còn là vấn đề nữa đúng không nào!

Lời kết:

Nếu làm giá đỗ mà không có kinh nghiệm làm giá đỗ thì thành công sẽ không cao. Hy vọng từ việc chia sẻ những kinh nghiệm này, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ủ giá đỗ.

Loading...