Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà

Mứt dừa có lẽ rất nhiều người biết làm bởi đây dường như là một món ăn truyền thống của nhiều gia đình Việt vào ngày tết vậy đấy. Tuy nhiên, để có cách làm mứt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà và thật sự hoàn hảo thì có lẽ nhiều người vẫn chưa biết đến. Để có một món mứt dừa thật sự hoàn hảo thì chúng ta cần phải chú ý từ cách chọn dừa đến cách làm nữa. Vậy thì ngay hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn biết hết những điều này nhé. Bắt đầu thôi nào.

Loading...

cách làm mứt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cùi dừa: 1 kg
  • Đường trắng: 400 gam
  • Sữa tươi không đường và vani

Khi làm mứt dừa bạn cần nên nhớ 1 kg cùi dừa sẽ tương ứng với 4 lạng đường trắng nhé. Sữa và vani thì tùy theo sở thích của các bạn, 2 nguyên liệu này giúp tăng độ thơm và ngậy của mứt dừa.

Mẹo chọn dừa làm mứt ngon nhất:

Nên chọn loại dừa bánh tẻ, không quá già cùng không quá non. Nếu bạn chọn dừa quá già sẽ giúp cho mứt bị khô ăn nhanh chán đấy. Chọn loại dừa bánh tẻ là đúng chuẩn nhất.

Khi mua nên chọn loại dừa nguyên quả, để tránh được tình trạng mua sẵn người ta sử dụng thuốc tẩy trắng bên trong quả dừa.

Loading...

Cách làm mứt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà như sau:

Bước 1: Nạo dừa:

cách làm mứt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà 2

Đầu tiên, bạn dùng dao nạo nạo đi hết phần da nâu bên ngoài đi. Sau đó nạo vòng tròn xung quanh thành từng sợi dài sao cho đẹp mắt.

Đặc biệt, những miếng dừa nhỏ khó nạo thì bạn có thể xắt hạt lựu để làm mứt dừa viên cũng được nhé.

Tiếp tục ngâm nước dừa trong nước lạnh để làm sạch đi phần sầu của dừa đi, điều này làm cho mứt ăn được ngon hơn.

Bước 2: Ướp đường:

Cho tất cả cùi dừa vào 1 bát tô loại to rồi trộn lượng đường trắng như trong phần nguyên liệu đã hướng dẫn vào. Trộn đều tay. Nhớ làm nhẹ nhàng để dừa không bị gãy. Cứ 1 lớp dừa lại rải 1 lớp đường.

Sau đó, đậy lại và ngâm trong vòng từ 6 – 8 tiếng, bạn sẽ thấy dừa có màu trắng trong như trong ảnh.

Lúc ngâm, khi đường tan hết thành nước thì để ý 30 phút đảo 1 lần cho dừa ngấm đều hơn nhé.

Bước 3: Xao dừa:

cách làm mứt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà 3

Cho dừa vào chảo sau đó đảo thật đều tay để đường không bị vón cục.

Đảo được 1 lát, khi nước đường bắt đầu cạn gần hết thì cho sữa tươi không đường hoặc vani vào và tiếp tục xao để dậy mùi thơm, vặn lửa thật nhỏ. Đến khi thấy phấn bám quanh dừa là chung ta tắt bếp.

Đổ ra mâm và để thật nguội rồi mới cho vào túi bóng buộc kín cất dùng dần nhé.

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà rồi đấy. Có lẽ qua cách làm này các bạn cũng đã biết mình cần bổ sung những gì rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Loading...