Món GàMón ngon mỗi ngày

Chia sẻ cách làm gà ác hầm thuốc Bắc chuẩn nhất

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với công dụng của gà ác với sức khỏe của chúng ta rồi đúng không ạ? Ngoài bổ gan, thận, ích khí huyết ra thì gà ác hầm thuốc Bắc còn giúp điều trị kinh nguyệt không đều. Không thể phủ nhận về những tác dụng mà gà ác mang lại cho chúng ta, giống như là một vị thuốc do thiên nhiên ban tặng. Rất nhiều người hỏi tôi về cách chế biến món ăn này. Tôi xin trả lời món này nấu không khó, quan trọng là các bạn phải thật kiên trì. Bạn khéo léo cộng thêm chút chăm chỉ nhất định sẽ thành công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trở thành đầu bếp chuyên món gà ác với thuốc Bắc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  •  Gà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg)
  •  Gói thuốc bắc (Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen)
  •  Ngải cứu, gừng.
  • Gia vị.

Cách làm món gà ác hầm thuốc Bắc:

 Bước 1:

Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị, mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.ga ac ham thuoc bac3 Em Vào Bếp

Bước 2:

Thịt gà ác nguyên con rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

 Bước 3:ga ac ham thuoc bac2 Em Vào Bếp

Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

 Bước 4:

Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút. Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.ga ac ham thuoc bac1 Em Vào Bếp

Lời kết:

Thịt gà để trong thố và dùng ăn ngay bởi ăn nóng sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều nha mọi người. Có thể 1 số người không ăn được thuốc bắc nhưng nó rất bổ nên các bạn hay nghĩ đến tác dụng của nó mà cố ăn nhé. Gà ác hầm thuốc bắc bổ dưỡng này rất thích hợp để tẩm bổ khi mới hết bệnh, cho bà bầu hay cho người tiếu dinh dưỡng. Với cách làm gà hầm thuốc bắc đơn giản này, bạn sẽ có món gà hầm thật bổ dưỡng.

Related Articles

Back to top button