Cẩm nang nhà bếp

Chẳng cần phải làm gì mấy với cách ướp tôm nướng sa tế vô cùng đơn giản

Tôm nướng sa tế là một món ăn mà bất cứ gia đình nào cũng yêu thích, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh của mùa thu hay giữa cái lạnh giá của mùa đông. Trời lạnh mà được ngồi quây quần bên gia đình để thưởng thức một bát cơm nóng cùng những con tôm nướng sa tế ‘cay xé lòng’ thì thật ấm áp và tuyệt vời biết mấy. Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, cứ phải vừa ăn vừa xuýt xoa thì mới gọi là mỹ mãn được. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ mách cách ướp tôm nướng sa tế để bạn có thể tự tay ướp tôm và thực hiện thành công món ăn này và chiêu đãi cả nhà nhé.

Chẳng cần phải làm gì mấy với cách ướp tôm nướng sa tế vô cùng đơn giản 1

Chắc chắn với cách ướp tôm này, ai cũng sẽ yêu thích hương vị của nó đấy, vậy nên, bạn đừng bỏ lỡ, hãy thực hiện ngay bây giờ cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm nướng sa tế

  • Tôm sú tươi ngon: 500 gr
  • Tương ớt sa tế: 1 chén

Cách ướp tôm nướng sa tế ngon đến tuyệt hảo

Bước 1: Sơ chế tôm trước khi ướp

Tôm sú tươi ngon sau khi mua về thì bạn cần làm sạch sẽ bằng cách lột bỏ vỏ đầu, lấy ra chất bẩn tích tụ ở đầu tôm, đồng thời rút bỏ sợi chỉ đen trên sống lưng của nó chứ không phải chỉ việc rửa sạch là xong đâu nhé.

Làm tôm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để tất cả ra rổ cho thật ráo nước. Bạn nên đợi tôm ráo rồi mới ướp vì tôm lẫn nước sẽ bị nhạt hơn bình thường và khi nướng cũng khó khăn hơn đấy.

Chẳng cần phải làm gì mấy với cách ướp tôm nướng sa tế vô cùng đơn giản 2

Bước 2: Ướp tôm sú với sa tế

Cách ướp tôm này rất đơn giản, bạn chỉ việc cho toàn bộ tôm sú đã ráo nước vào một chiếc ấu lớn, đổ toàn bộ chén tương ớt sa tế đã chuẩn bị vào đó rồi trộn thật đều lên. Bạn nên trộn kỹ để tất cả các con tôm đều được phủ kín bởi sa tế nhé. Bạn ướp tôm trong khoảng từ nửa tiếng cho tới 1 tiếng trước khi nướng thì tôm mới ngấm đều gia vị và đậm đà được.

Chẳng cần phải làm gì mấy với cách ướp tôm nướng sa tế vô cùng đơn giản 3

Nếu như cách ướp tôm trong các món tôm nướng khác cần đến nhiều loại gia vị thì cách ướp tôm nướng sa tế này chỉ cần duy nhất sa tế mà thôi. Bởi trong sa tế, nhà sản xuất đã kết hợp rất hài hòa các loại gia vị cần thiết để có đủ các hương vị cay, mặn ngọt rồi nên bạn không cần phải cho thêm gì cả nhé.

Bạn thấy không, cách ướp tôm nướng này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được cả. Sau khi ướp xong, bạn chỉ việc nướng tôm nữa là xong. Chúc bạn thực hiện thành công cách ướp tôm nướng sa tế này và có được một món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!

Related Articles

Back to top button