Cá khoLựa chọn thực phẩm

Cách ướp khô cá tra phồng chuẩn chất lượng nhất

Món cá tra phồng là một món ăn đặc sản có nguồn gốc bắt nguồn từ vùng Châu Đốc –An Giang, để có một đĩa cá tra phồng ngon đúng vị thì công đoạn ướp khô cá tra là bước quyết định chất lượng của món ăn này. Trên thị trường với nhiều sản phẩm kém chất lượng các bà nội chợ dù yêu thích món cá tra phồng nhưng rất e ngại về chất lượng của sản phẩm, vì thế hôm nay emvaobep sẽ chia sẻ cách ướp khô cá tra rất đơn giản để mọi người đều có thể tự tay làm ra đĩa cá tra phồng ngon cho cả gia đình mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị ướp cá tra phồng

  • Cá tra
  • Muối trắng
  • Bột ngọt
  • Các gia vị khác

Các bước tiến hành ướp cá tra

Bước 1: Sơ chế cá tra

Cá tra để làm cá tra phồng bạn cần chọn con có cân nặng khoảng 3-4 kg được nuôi ở một trang trại cá uy tín chuyên nuối cá để làm cá tra phồng, với cân nặng vừa đủ tuổi cá đủ lớn để khi phơi khô sẽ không vị vỡ vụn.

Cá mua về bạn đem rửa sạch bằng nước, sau đó hãy dùng một con dao thật sắc đặt úp bụng cá xuống và tiến hành róc thịt dọc xương sống của cá. Loại bỏ xương cá cùng đầu và nội tạng bạn sẽ lấy phần thịt hai bên của cá tra.

cách ướp khô cá tra

Trong cách ướp khô cá tra ở bước lấy thịt cá bạn phải thật chú ý nhé tránh để nội tạng cá bị vỡ không sẽ làm thịt cá bị bẩn và sẽ làm bạn mất thời gian để xử lý hơn cũng như làm giảm chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Ướp cá

Sau khi thịt cá đã được tách bạn cho muối vào phủ đều nên thịt cá cùng với lượng bột ngọt vừa đủ, trong quá trình ướp bạn hãy nhớ lật mặt cá nhé, để cho thịt cá của chúng ta được ngấm đều các gia vị. Đây là công thức ướp cá truyền thống, emvaobep muốn có một phần cá phồng có vị cay thì sẽ cho ướp cùng tiêu và ớt thế .Sau khi ướp đủ các gia vị bạn đem thịt cá ra giàn phơi để phơi, để có một con cá tra phồng ngon bạn cần phải phơi trong 4 nắng to một ngày chiếu khoảng 7-8 h nắng, trong khi phơi nắng bạn hãy lật cá thường xuyên đề cá có thể khô đề .

cách ướp khô cá tra

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi phơi 4 ngày nắng, bạn đã có những con cá tra thơm ngon , chỉ cần đem đi rán hoặc nướng là bạn đã có một đĩa cá phồng đúng vị miền tây rồi.

cách ướp khô cá tra

Với cách ướp khô cá tra emvaobep đã chia sẻ các bạn sẽ có những đĩa cá tra phồng ngon tuyệt , món ăn không thể thiếu khi tụ họp bạn bè nhâm nhi cùng một chút bia lạnh trong những ngày hè thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button