Cá khoMón ngon mỗi ngày

Bí quyết kho cá làng Vũ Đại ngon đúng chuẩn

Món cá kho của làng vũ đại đã xuất hiện từ những năm 80-81 của thế kỷ trước nhưng phải vào khoảng 30 năm trở lại đây món ăn này mới được mọi người biết đến rộng rãi. Với món cá kho được giữ nguyên những hương vị tươi ngon của tự nhiên là một trong những nguyên nhân mà món ăn này rất được yêu thích. Với bí quyết kho cá làng Vũ Đại mà emvaobep chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có nồi cá kho ngon như kho tại làng Vũ Đại.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Gia vị
  • Nồi đất

Tổng hợp các bí quyết kho cá làng Vũ Đại ngon

Đối với cá

Bạn cần phải chọn cá trắm được nuôi lớn bằng cỏ, khi chọn mua được cá trắm cỏ bạn hãy chọn con có khối lượng khoảng 1.5-2kg. Ở khối lượng này khi bạn kho cá thịt cá sẽ chắc và thơm ngon nhất. Khi làm cá chú ý không để cá bị vỡ mật nếu không cá của bạn sẽ bị đắng nhé.

bí quyết kho cá làng Vũ Đại

Các gia vị

Gia vị cũng là một trong những yếu tố quyết định xem nồi cá kho của bạn có ngon đúng vị hay không. Đối với riềng và gừng bạn cần chọn loại bánh tẻ, loại có hương vị thơm và đặc trưng nhất.

Chọn gừng già bạn hãy chọn củ có màu sẫm khi bẻ nhánh gừng ra có mùi hương nồng cay của gừng, bạn có thể nhìn thấy các thớ gừng ở những củ gừng già.

Riềng bạn chọn củ chắc, có màu đỏ sẫm là củ riềng già sẽ rất thích hợp cho món cá kho làng Vũ Đại này.

bí quyết kho cá làng Vũ Đại

Còn nước dừa bạn hãy chọn những quả dừa tươi và không nên chọn quả quá non hoặc quá già nếu không nước dừa của bạn sẽ có vị chua, sẽ ảnh hưởng đến nồi cá kho của bạn.

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm các gi vị cần thiết như tiêu, ớt cay, nước mắm và đường nữa đây cũng là những nguyên liệu không thể thiếu.

Nồi đất

Khi bạn kho cá trong nồi đất thì hương vị của cá sẽ được giữ nguyên vẹn,chọn nồi đất cần chọn mua sản phẩm có xuât xứ ở Nghệ An ở đây là làng nghề nổi tiếng làm niếu đất, những chiếc niêu đất ở đây có độ bền,khi kho cá không sợ bị nứt.

bí quyết kho cá làng Vũ Đại

Lưu ý khác

Với những nguyên liệu và dụng cụ trên còn có bí quyết kho cá làng Vũ Đại nữa là bạn cần chuẩn bị củi lửa, hãy dùng củi khô và đun tránh nồi cá của bạn bị nhiễm khói. Đồng thời nếu bạn muốn thêm thịt mỡ hay sườn lợn thì hoàn toàn có thể cho thêm, Sẽ làm nồi cá của bạn thêm vị béo ngậy hơn.

Với những bí quyết kho cá làng Vũ Đại vừa được chia sẻ mong rằng sẽ giúp các bạn có được nồi cá kho ngon tuyệt đúng chuẩn làng vũ đại luôn nhé.

Related Articles

Back to top button