Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây giúp giải nhiệt cơ thể

Mùa hè đến là ai cũng muốn ăn những đồ ăn mát, có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể. Vì ai cũng thấy khó chịu, mệt mỏi trong mùa hè oi bức này. Vậy các chị em nội trợ luôn phải tìm những món mới để mà giúp cả gia đình không thấy chán ngán với đồ ăn. Một trong những giải pháp mà các chị em lựa chọn đó là nấu một nồi chè đỗ đen thật ngon cho cả nhà thưởng thức. Nhưng nấu cho ngon thì cần phải học ngay cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây ngay, vừa ngon vừa giải nhiệt cơ thể!

cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Đậu đen: 300g (Khi mua đậu đen các bạn chọn hạt mẩy và tròn đều)
  • Bột sắn dây: 200g
  • Đường kính: 100g (tùy theo độ ăn ngọt)
  • Một thìa cà phê muối
  • Nước cốt dừa

cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây

Cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây giải nhiệt cơ thể

Bước 1: Ngâm đậu đen và chế biến đậu đen

Phần đậu đen, bạn đem vo thật sạch, nhặt bỏ những hạt sâu, bị hỏng, vo kỹ 2-3 lần. Tiếp tục cho ngâm với một chút muối trong nước ấm khoảng 2 giờ.

Khi ngâm đỗ đen khoảng 2 tiếng xong thì bạn cho đậu vào nồi bắc lên bếp ninh. Bạn đun bếp đều, không bật lửa quá to sẽ làm cho bị trào nước ra ngoài và chè dễ bị khê bên dưới đáy nồi, tốt nhất là nên đun đều lửa.

Bạn đun đến khi hạt đậu nứt vỏ và thử đậu đã mềm thì bạn cho đường vào khuấy. Lúc này bạn chỉ để nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho đường ngấm vào đậu. Bạn phải chắc là tất cả đậu đã mềm rồi mới cho đường vào chè nhé.

Bước 2: Hòa bột sắn dây với đậu đen

Bạn đổ bột sắn dây ra bát, cho một chút nước lọc và hòa tan bột sắn dây. Sau đó bạn từ từ đổ vào nồi chè để có độ sánh vừa phải, đợi chè sôi trở lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Đây là công đoạn quan trọng trong cách nấu chè đỗ đen bột sắn dây, yếu tố quyết định sự thành công của món chè. Khi đổ vào chè, vừa đổ bạn vừa khuấy cho đều để không bị đọng lại một chỗ và chè được sánh.

Vậy là đã hoàn thành món chè rồi đó. Khi ăn bạn cho thêm một chút nước cốt dừa để chè được ngon thơm hơn. Bạn cho thêm một chút đá nhỏ nếu muốn ăn lạnh ngay hoặc để vào tủ lạnh để ăn dần. Khi để vào tủ lạnh, chè sẽ có một lớp sánh trên mặt và ăn rất ngon.

Với cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây này, bạn sẽ bổ sung những dưỡng chất, thanh nhiệt cơ thể, lại giàu chất xơ và protein rất tốt cho sức khỏe. Mùa hè là không thể thiếu món này cho cả nhà thưởng thức chứ. Chúc các bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button