Sức khỏe và dinh dưỡngĐồ uống & Giải khát

Đỗ đen nấu chè, liệu ăn chè đậu đen có mập không?

Đỗ đen nấu chè, liệu ăn chè đậu đen có mập không? Đó là câu hỏi mà mọi người vẫn thường hỏi đến mỗi lần nói về món đậu đen. Đậu đen có nhiều protein và nhiều chất khác có khả năng tạo cảm giác, hạn chế cơn thèm ăn đồng thời đậu đen không chứa chất béo bão hòa nên giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả nhé. Người ta còn sử dụng đậu đen trong việc điều trị nhiều chứng bệnh như giải độc, bổ thận, bồi bổ cơ thể, giải nhiệt. Ngoài công dụng trên thì chè đỗ đen cũng là một thực đơn giảm cân vô cùng hiệu quả, các nàng cùng xem để tham khảo món chè đỗ đen mà không lo ăn chè đậu đen có mập không nhé.

Nguyên liệu thực hiện món chè đỗ đen cần

  • 200g đỗ đen
  • 150g đường
  • 50g bột năng

Cách thực hiện món chè đỗ đen như sau

Bước 1: Ngâm đỗ đen

Đỗ đen sau khi mua về bạn cho ra rổ rửa sạch với nước, đầu tiên bạn đảo đều tay cho hạt đỗ được ngấm nước, đợi khoảng 5s là sẽ thấy hạt nào nổi thì vớt ra bỏ đi nhé (vì chúng bị hỏng). Sau đó ngâm đỗ đen khaorng 2 tiếng trước khi nấu cho nhanh.

ăn chè đậu đen có mập không 1

Bước 2: Nấu đỗ đen

Thông thường khi nấu đỗ đen chúng ta phải nấu lâu chút để ninh đỗ cho thật nhừ thì món chè mới được hấp dẫn. Cho 1 lượng nước ngập qua đỗ, ninh đỗ đến khi nước sôi thì cho lửa nhỏ dần. Ninh đỗ trong khoảng thời gian 30-45 phút, bạn múc đỗ ra thử kiểm tra bằng tay xem nếu đỗ nhừ mềm là được.

ăn chè đậu đen có mập không 2

Bước 3: Cho các nguyên liệu

Pha bột năng vào bát con nước, sau đó bạn cho đường vào đỗ đen đun tầm 5 phút cho đỗ ngấm đường rồi đổ phần bột năng vào rồi khuấy đều tay. (Lưu ý:Nếu muốn đỗ ngon, thì bạn phải đợi đỗ thật nhừ rồi hãy cho đường vào nhé, vì cho đường vào rồi đun đỗ khó nhừ. Ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm đường nha).

ăn chè đậu đen có mập không 3

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức  chè

Chè đỗ đen sau khi đã nấu xong, bạn múc ra bát con rồi để trong tủ lạnh, trước  khi thưởng thức cho thêm chút lạc và dừa nạo ăn kèm chắc chắn sẽ ngon lắm nha.

ăn chè đậu đen có mập không 4

Lời kết

Trên đây là món chè đỗ đen mà mình đã chia sẻ, với cách nấu này thì việc ăn món chè đỗ đen sẽ không lo nữa bạn nhé. Đừng lo ăn chè đậu đen có mập không nữa nha bạn, cứ thưởng thức thoải mái mà không lo mập nha. Ngày hè mà có món này thì không còn gì bằng.  Cùng tham khảo các công thức khác của Emvaobep để biết thêm các mẹo và công thức khác nha. Hi vọng với bí kíp này bạn sẽ không còn lo liệu ăn chè đậu đen có mập không?

Related Articles

Back to top button