Món Gà

Cách nấu bún thịt gà bữa sáng dồi dào năng lượng cho bạn

Mình là một người thích ăn cơm, nếu có đồ ăn ngon mà không có cơm thì mình cũng không ăn được luôn, nếu không ăn cơm 1 đến 2 ngày là cảm thấy thèm cơm kinh khủng. Thế mà thỉnh thoảng mình vẫn chán cơm thèm bún ahi. Mình thích bún vì bún mềm hơn cơm, và vì thích nước dùng của bún nữa đặc biệt món bún gà mà mẹ hay làm cho mình ăn. Sau bao ngày học lỏm mẹ thì mình đã tự nấu được bún gà cho mình rồi, thì ra không khó như mình nghĩ, mẹ ăn thử cho điểm cũng cao lắm. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách nấu bún thịt gà mong rằng bạn cũng thích món mún gà của mẹ mình.

Nguyên liệu nấu bún thịt gà:

  • Thịt gà ( cánh, đùi hoặc ức hay lườn).
  • Bún tươi
  • Cà chua, hành củ, hành lá, rau mùi, chanh, ớt.
  • Mỡ heo, muối, mì chính, tiêu bột.

Cách nấu bún thịt gà ngon:

Bước 1:

Thịt gà mua về rửa sạch, cho vào một chiếc nồi sạch, thêm nước ngập thịt. Bắc nồi lên bếp, thêm chút muối vào để khi luộc thịt gà đậm hơn sau đó mở lửa to, luộc đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Luộc đến khi nào dùng đũa chọc xuyên qua miếng thịt gà được là được, hoặc bạn gắp một miếng lên dùng dao khứa xem có đỏ không nếu không đỏ là thịt gà đã chín.

cách nấu bún thịt gà 1

Luộc thịt gà chín thì tắt bếp, vớt gà ra, để nguội, gỡ xương xé nhỏ thịt.

Bước 2:
Hành củ bóc vỏ, thái lát thật mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát mỏng bỏ hạt. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái lát ngang mỏng.

cách nấu bún thịt gà 2

Nếu cẩn thận thì bạn có thể trần qua bún bằng nước sôi, nhưng bình thường thì chỉ khi mình mua bún vào buổi chiều hay tối thì mình mới trần.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, đun cho hơi nước bay hết thì cho ít dầu ăn vào, cho hành củ xuống phi thơm lên thì đổ cà chua xuống xào. Xào cho cà chua ngấm mỡ và mềm thì đổ nước canh gà xuống, đun lửa to vừa. Đun sôi thì thêm chút mì chính, nêm nếm lại xem vừa muối chưa, tắt bếp.
Bầy bún ra tô, cho thịt gà xé lên trên, sau đó rưới canh gà nóng mới nấu lên trền. Thêm chút hành lá, rau mùi, vài lát ớt và rắc chút tiêu vào.
Và giờ thì không cần chợ đợi gì nữa, ăn thôi ăn thôi.

cách nấu bún thịt gà 3

Cách nấu bún thịt gà không hề khó đúng không, mình tin rằng bạn chắc chắn sẽ thích món bún thịt gà này. Sáng mùa đông lạnh lạnh chỉ ước sáng nào cũng có một tô bún này để ăn cho ấm bụng rồi mới đi học thì tốt. Bún ngon như vậy, tại sao mình còn đang ngồi gõ bàn phím làm gì, đi ăn thôi. Chúc bạn ngon miệng nhé.

Related Articles

Back to top button