Các món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Cách luộc ốc nhảy ngon và hấp dẫn mà bạn nên lưu lại ngay

Ốc nhảy – cái tên nghe độc đáo và lạ lẫm. Đa số nhiều người đều nghĩ rằng vì ốc nhảy được nên mới có tên là ốc nhảy. Và đúng vậy, loại ốc này có thể nhảy từ chỗ này sang chỗ khác. Ốc nhảy nghe đã rất độc đáo rồi, vậy thì chế biến món ăn thì sẽ ngon đến mức nào nữa. Đây là một món ngon đặc trưng của miền đất Phú Quốc. Ốc nhảy được người ta chế biến thành nhiều món ngon và độc đáo. Nhưng có lẽ đơn giản nhất và ngon là ốc nhảy luộc. Vậy nếu bạn có dịp đến Phú Quốc rồi mua một chút ốc nhảy thì hãy học cách luộc ốc nhảy ngon để chế biến nào!

cách luộc ốc nhảy ngon

Nguyên liệu luộc ốc nhảy

  • Ốc nhảy
  • Lá chanh: 10 lá
  • Sả: 5-7 củ
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm mẻ hoặc dấm bỗng.

Cách luộc ốc nhảy ngon

Bước 1: Vì ốc nhảy nằm sâu dưới cát nên ốc sẽ ngậm rất nhiều cát trong miệng, nên khi mau về là bạn phải ngâm ốc cả một ngày cho ốc nhả sạch cát, bùn và nhớt ra.

Nếu có nước gạo thì bạn cho ốc vào ngâm cùng với nước gạo hoặc với nước muối thêm vài lát ớt cho ốc nhả nhanh hơn.

Sau khi ngâm thì bạn cho ớt ra rửa sạch lại nhiều lần.

Bước 2: Ốc sau khi được rửa sạch thì bạn cho vào một nồi, sau đó cho sả đập dập rồi cho lá chanh lên trên, rồi cho khoảng một bát nước vào nồi. Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp đun. Bạn đun đến khi nào thấy sôi bùng lên thì hãy mở vung và đảo vài cái, không đảo nhiều. Đun sôi ốc khoảng 2-3 phút là ốc chín rồi.

Nhiều người khi luộc ốc thích cho thêm bỗng hoặc mẻ, bạn hãy thử cho thêm xem sao nhé!

Bước 3: Khi ốc chín thì bạn cho ốc ra bát rôi thưởng thức ngay khi ốc còn nóng nhé! Nếu muốn thưởng thức ốc ngon thì cần một bát nước chấm nữa đó. Bạn có thể tham khảo các cách làm nước chấm tuyệt ngon như nước chấm tỏi, ớt; nước chấm gừng tỏi; nước chấm chua ngọt nữa. Nước chấm nào cũng rất phù hợp cho món ốc nhảy luộc hết.

Bạn nên thưởng thức ốc ngay khi ốc còn nóng, vì để ốc nguội là đã mất đi một phần ngon của ốc rồi!

Đó là cách luộc ốc nhảy ngon. Không hề cầu kì hay khó gì đúng không các chị em! Ốc nhảy có hương vị ngon ngọt, giòn dai trong từng miếng thịt ốc. Những thực khách khi đến Phú Quốc thì không thể bỏ qua có hội để thưởng thức món ngon này được. Nhưng bạn sẽ giúp gia đình mình chẳng cần đi đến Phú Quốc mà vẫn có thể thưởng thức món ngon này! Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button