Các món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Học cách luộc ốc biển ngon và đơn giản ngay tại nhà

Bạn tình cờ mua được mẻ ốc biển ngon, vậy là lại muốn tự tay trổ tài cho cả gia đình. Nhưng bạn lại không muốn mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo được món ăn phải ngon. Vậy chỉ có một cách đảm bảo yêu cầu của bạn thôi. Đó là cách luộc ốc biển ngon. Nghe tưởng chừng đã rất quen thuộc rồi. Nhưng hãy cùng khám phá cách làm này có gì đặc biệt hơn những cách bình thường nhé!

 Luộc ốc biển bạn cần chuẩn bị:

  • Ốc biển
  • Sả, ớt, lá chanh
  • Gia vị

Cách luộc ốc biển ngon:

Bước 1: Sau khi mua ốc về, bạn tiến hành sơ chế ốc.

Ốc biển thì có thể sạch hơn các loại ốc khác, nhưng bạn cũng cần phải rửa sạch. Bạn cho ốc ngâm với nước vo gạo, hoặc nước muối. Bạn cho thêm vài lát ớt vào để cho ốc nhả cát nhanh. Nếu bạn không ngâm ốc mà chỉ rửa rồi luộc thì ốc khi ăn sẽ bị sạn.

Sau khi ngâm thì bạn rửa ốc lại bằng nước sạch nhiều lần.

Bước 2: Sau khi rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi, đổ thêm một bát con nước, rồi bạn cho sả đập dập, ớt và lá chanh lên trên, cho thêm một chút muối nữa. Rồi bạn đậy vung lại và bắc lên bếp đun sôi.

Khi ốc sôi trào ra mở vung, đảo lên một lượt thấy vẩy bong ra là được. Đổ ốc ra bát nóng, vừa khêu ốc vừa xuýt xoa bỏng tay, bỏng môi vì ốc nóng quá, vì ớt, gừng cay rát luỡi mới thực là ngon.

Bạn không nên luộc ốc quá lâu vì ốc chỉ khoảng 2-3 phút là chín thôi. Đun lâu sẽ khiến ốc bị đứt và thụt vào bên trong và khó khêu.

cách luộc ốc biển ngon

Nếu muốn thưởng thức ốc ngon thì lại cần một bát nước chấm ngon nữa. Bạn đã biết cách pha nước chấm nào chưa? Nếu chưa thì phải học ngay thôi nào!

Cách pha nước chấm ốc: Bạn cho lần lượt: Đường, mì chính (bột ngọt), chanh (gạt bỏ hạt), nước mắm, gừng, tỏi, ớt, lá chanh, sả và bát rồi khuấy đều.

Nước chấm kèm theo phải được làm bằng nước mắm ngon pha với gừng vàng, ớt đỏ giã nhỏ, thêm tí bột ngọt và vắt thêm quả quất xanh.

Có rất nhiều cách pha nước chấm ngon cho món ốc luộc. Nước chấm chiếm đến 70% để quyết định món ốc ngon hay không. Vậy bạn hãy học một vài cách nhé!

Đó là cách luộc ốc biển ngon, thật dễ dàng phải không nào. Ốc biển luộc sẽ có mùi thơm của sả, của lá chanh và vị cay của ớt sẽ khiến cho khẩu vị của bạn thấy lạ và mê luôn. Mùa đông này, bạn làm món ốc biển luộc cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ với người khác nữa nhé!

Related Articles

Back to top button