Cẩm nang nhà bếp

Emvaobep bật mí cho bạn cách làm nước sốt chấm cơm cháy

Cơm cháy là đặc sản của vùng đất Ninh Bình và đi theo đó còn có thịt dê và rượu Kim Sơn. Nhưng muốn ăn cơm cháy ngon thì cần phải có thêm một nước sốt ngon nữa. Muốn thưởng thức trọn vẹn một món cơm cháy trọn vẹn thì phải học ngay cách làm nước sốt thôi nào. Hôm nay Emvaobep sẽ giới thiệu cho bạn cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon nhất nhé!

cách làm nước sốt chấm cơm cháy

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Bột đao, bột sắn dây, bột đậu xanh say nhuyễn.
  • Tim, cật dê.
  • Mắm, hạt nêm, dầu ăn.
  • Gừng, tỏi, ớt.

Cách làm nước sốt chấm cơm cháy

Bước 1: Sau khi mua tim về, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ lát mỏng tim cật dê rồi ướp với gia vị, gừng tỏi.

Bước 2: Tiếp theo bạn quấy đều bột đao, bột sắn dây với lượng nước sao cho vừa đủ lượng ăn.

Bước 3: Sau đó bạn cho hành tỏi và gia vị vào để xào chín tim cật dê.

Bước 4: Đun sôi bột đao, bột đao, bột sắn dây đã quấy, khi bột sôi cho thêm chút bột đậu xanh, tim cật vào đun khoảng 3 phút. Vậy là hoàn thành xong nước sốt chấm cơm cháy rồi đó! Thưởng thức cùng với cơm cháy ngay khi nước sốt còn nóng nhé!

Cơm cháy nghe giản dị nhưng đã làm siêu lòng nhiều vị khách khi ghé chân đến Ninh Bình. Cơm cháy chiên giòn tan, ăn giòn sụm cùng với nước sốt chấm thì ngon khỏi chê luôn đó. Nhiều người lại chỉ thích chấm cùng với tương ớt thôi, vậy thì chưa thưởng thức được hết vị ngon của món cơm cháy này được. Cơm cháy ngon thì phải đi với nước chấm ngon thì mới hợp nhau được.

Cơm cháy được người dân lưu truyền từ đời này qua đời khác và có những bí quyết gia truyền riêng. Và để làm được cơm cháy thì phải trải qua nhiều công đoạn rất kì công. Vùng đất Ninh Bình đã may mắn được chứa được món cơm cháy tuyệt ngon này. Những vị khách đã bị thuyết phục bởi vẻ đẹp của mảnh đất này mà còn thêm cả các món ăn rất ngon và đặc biệt nữa. Món ăn cơm cháy bao gồm: cơm cháy, thịt dê, bò hoặc tim, cật lợn xào với rau như hành tây, nấm rơm, cà rốt và cà chua và giờ thì thêm một bát nước chấm tuyệt ngon nữa.

cách làm nước sốt chấm cơm cháy

Ngoài cách làm nước sốt theo cách này, nhiều người chỉ làm nước sốt cà chua và chấm cùng với cơm cháy. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thử cả hai loại nước chấm này xem đặc biệt đến như thế nào nhé! Hy vọng với cách làm nước sốt chấm cơm cháy bạn có thể trổ tài cho cả gia đình mình được thưởng thức. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cách làm với người khác nữa nhé!

Related Articles

Back to top button